Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ từ 63 tỉnh, thành cho thấy có hơn 4.000 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 , gấp nhiều lần con số của năm 2016. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết hiện tượng nhiều bài thi điểm 10 không phải là bất thường.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, không phải số bài thi điểm 10 tăng cao có nghĩa là đề quá dễ hoặc coi thi không nghiêm túc. Bên cạnh một số em đạt điểm 10 thì cũng có rất nhiều em đạt điểm 0, điểm 1 và phổ điểm không lệch về phía phải (phía điểm cao).

Theo đánh giá sơ bộ cho thấy khổ điểm các môn thi năm nay rất tốt phân bố đều, có tính phân loại cao, điểm trung bình khoảng từ 4-6 điểm đối với hầu hết các môn. Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự nghiêm túc của các địa phương, chấm sít sao và cho biết sẽ phân tích kết quả thi, đến ngày 12/7 hội đồng sẽ xác định ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển Đại học.

Quảng Ngãi: Cảm phục nữ sinh nghèo đỗ thủ khoa Đại học 

Với số lượng điểm 10 tăng cao, cũng đồng nghĩa với việc thêm nhiều thí sinh đỗ đại học. Đó là thành quả xứng đáng cho những tháng ngày đèn sách vất vả của các học sinh, đặc biệt là với những có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ làm thuê như em Nguyễn Thị Thanh Danh ở thôn Nam Phước, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Kỳ thi năm nay, Danh đã đỗ thủ khoa Đại học cao nhất tỉnh, có số điểm số rất ấn tượng 29,8 điểm khiến mọi người thêm cảm phục về nghị lực vượt khó của mình.

Sáng ngày 6/7, do nhà không có máy vi tính, em Nguyễn Thị Thanh Danh phải đạp xe đạp xuống văn phòng bán vé máy bay của chị ruột đang làm nhân viên để vào internet xem kết quả thi đại học. Niềm vui vô bờ bến khi kết quả thi khối B đạt 29,8 điểm, đứng thủ khoa Đại học tại tỉnh Quảng Ngãi

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, gia đình em Danh có năm người, trong đó cha mẹ là lao động chính. Nhiều năm qua cha mẹ phải vào thành phố Hồ Chí Minh đi làm thuê để có tiền nuôi 3 chị em ăn học. Suốt 12 năm liền, em Nguyễn Thị Danh là học sinh giỏi. Với nhiều thành tích cao đạt giải các cuộc thi toán, internet toàn quốc, của tỉnh.

Suốt 3 năm học trung học phổ thông, em Danh phải xa nhà thuê nhà trọ ở cạnh trường THPT Lê Khiết. Danh luôn xem sự cố gắng của mọi người trong gia đình làm mục tiêu phấn đấu trong học tập. Đặc biệt là khi nghĩ đến những ngày cha ẹm, chị ruột ngày ngày cật lực kiếm tiền lo cho em ăn học chính là động lực khiến em luôn ấp ủ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng mong mỏi của ông.

Chia sẻ về bí quyết học tập đạt kết quả cao, nữ thủ khoa này cho rằng mọi kết quả học tập đều là sự cố gắng của bản thân.

 

BT
Thăm dò khán giả