Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa phương ở Quảng Ninh bị cô lập do mưa lũ

(ANTV) - Từ đêm 13/8 đến sáng 14/8, tại Quảng Ninh xuất hiện mưa to. Nước sông dâng cao, nhiều địa phương bị cô lập, xuất hiện nhiều điểm sạt lở, khiến một số xã bị chia cắt. Ghi nhận ban đầu đã có thiệt hại về người.

2 địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất là huyện Ba Chẽ và Hoành Bồ với 23 điểm ngập lụt như một chảo nước khổng lồ. Bên cạnh đó, cũng đã xuất hiện gần 100 điểm sạt lở, đất đá tràn xuống đường gây ách tắc giao thông, ngay cả với Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, đoạn qua địa bàn huyện Hoành Bồ.

Công tác khắc phục hiện đang được triển khai tích cực. Không chỉ các địa phương vùng núi, trận mưa lớn trong nhiều giờ cũng đã khiến các đô thị của Quảng Ninh bị ngập úng cục bộ.

TP Hạ Long cũng bị ngập úng nhiều nơi, nước dâng che lấp các miệng cống tại phường Giếng Đáy khiến một em học sinh lớp 6 trượt chân xuống cống bị cuốn trôi. Theo tin mới nhất, thi thể em học sinh này đã được tìm thấy.

Phú Yên: Kè bờ Nam hạ lưu Đà Rằng bị sạt lở nghiêm trọng

Tại Phú Yên, công trình chống xói lở bờ Nam hạ lưu sông Đà Rằng khu vực gói thầu số 7 đang bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ khó giữ được trong mùa mưa lũ năm nay nếu không có giải pháp khắc phục sớm.
   
Công trình chống xói lở bờ Nam hạ lưu sông Đà Rằng do Ban Quản lý dự án thuỷ lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, thực hiện năm 2008 và cơ bản hoàn thành các gói thầu năm 2009.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 5/2017 đến nay, có một số đoạn mái kè thuộc công trình có hiện tượng bị sạt trượt, sụp lún mái khá nặng. Tổng chiều dài mái kè có hiện tượng sụt lún với tổng chiều dài khoảng 665m, trong đó đoạn mái bị sụt lún nghiêm trọng với chiều dài 465m.

Một số vị trí bê tông mái bị vỡ vụn, trượt sâu tạo thành hố cả thân kè lẫn mặt kè. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời, trong mùa mưa lũ năm nay, những vị trí hư hỏng này sẽ khó giữ được an toàn, nhất là khi có xả lũ kết hợp triều cường.

 

BT
Thăm dò khán giả