Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 14:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh bị chia cắt do ngập lụt

(ANTV) - Mưa lớn trong 3 ngày qua đã làm cho mực nước tại các dòng sông và công trình thủy lợi ở Hà Tĩnh lên cao. Nhiều diện tích cây trồng bị ngập úng. Đặc biệt, mưa lớn đã làm chia cắt cục bộ ở một số địa bàn vùng núi Hương Sơn, Hương Khê, nhiều nơi học sinh đã phải nghỉ học.   

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Tĩnh có trên 6.000 ha lúa hè thu bị ngập úng, đổ ngã, trong đó có một số địa phương có diện tích ngập nặng như: thành phố Hà 262ha, Nghi Xuân 100ha, Thạch Hà 2.500ha, Kỳ Anh 1750ha, thị xã Kỳ Anh 150ha... Nhiều hộ dân đã phải khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu trong mưa lũ để phòng tránh nảy mầm.

Về tài sản, Hà Tĩnh có 1 tàu cá bị chìm, đó là tàu công suất 20CV của ông Chu Văn Uẩn, ở xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh. Nhằm chủ động đối phó với mưa to, Nhà máy Thủy điện và công trình thủy lợi ở Hà Tĩnh đã tiến hành điều tiết hồ xả lũ. Cụ thể thủy điện Hố Hô điều tiết xả lũ với lưu lượng 1100m3/s; hồ Bộc Nguyên xả lũ 20m3/s. Tại một số địa bàn hạ du ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, nước lũ lên cao đã làm chia cắt cục bộ. Trong sáng 14/9, nhiều trường tiểu học ở 2 huyện miền núi này đã phải cho học sinh nghỉ học. 

Ông Trần Văn Trung - Bí thư Đảng ủy xã Phương Điền, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: "Trận mưa chỉ 3 tiếng đồng hồ nhưng toàn bộ đường của Phương Điền là ngập nên học sinh phải nghỉ học, thứ hai nữa là nhân dân không đi lại được, chúng tôi phải huy động thuyền của xã, cử dân quân ra để đưa bà con đi lại, tạm thời trong mấy ngày hôm nay".

Đến chiều 14/9, về vơ bản mưa đã tạnh nhưng một số địa bàn tại Hà Tĩnh vẫn còn bị chia cắt bởi nước lũ.

Quảng Bình: Ảnh hưởng bão số 4 làm hàng trăm nhà dân bị ngập

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, từ đêm 12 và ngày 13/9/2016, trên địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to. Một số nơi đã xảy ra tình trạng ngập úng, lũ quét, sạt lở đất.

UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, thống kê đến chiều ngày 14/9/2016, trên địa bàn toàn huyện huyện đã có trên 420 nhà dân bị ngập, trong đó có 4 nhà đã bị sập và 2 nhà bị nước cuốn trôi hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Mưa lũ cũng đã gây sạt lở gần 50m đường giao thông trên Quốc lộ 12A và nhiều tuyến đường trên địa bàn bị chia cắt. Cầu treo bản Ka Định đi qua bản Tà Là bị đứt. Trường Tiểu học và Trường Mầm non Bãi Dinh đã bị ngập sâu nên giáo viên và học sinh không thể đến trường.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây