Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công trình xây dựng vi phạm an toàn lao động

(ANTV) -Với chủ đề: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động hướng đến các hoạt động kiểm tra, thanh tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các công trình xây dựng. Qua công tác kiểm tra, thanh tra; bước đầu phát hiện nhiều doanh nghiệp, công trình xây dựng vi phạm công tác an toàn vệ sinh lao động, các điều kiện về bảo hộ cho người lao động.

Theo thống kê, năm 2016 toàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra 140 vụ tai nạn lao động, làm chết 11 người và bị thương 129 người, tăng 42 vụ và tăng 06 người chết so với năm 2015. Tai nạn lao động chủ yếu xảy ra trong lĩnh vực xây dựng, chính vì vậy, trong tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động năm nay.
 
Các cơ quan liên ngành tập trung công tác kiểm tra, thanh tra các công trình chung cư cao tầng, các gói thầu thi công trên cao nơi có người lao động làm việc trong điều kiện nguy hiểm nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động xảy ra.  
 
Ông Mai Xuân Trí – PGĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết: Để đảm bảo vấn đề này thì chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra và đi sâu vào các công trình xem vấn đề tổ chức mạng lưới an toàn các công trình thi công như thế nào và kiểm tra rất cụ thể từng hoạt động các công trình để chủ đầu tư, đơn vị thi công sớm khắc phục.
 
Để triển khai tốt các hoạt động về công tác về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017; đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nói riêng và nhiều lĩnh vực khác nói chung; đòi hỏi sự chung tay vào cuộc một cách triệt để và thường xuyên của các cơ quan quản lý nhằm giúp người sử dụng lao động, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động đảm bảo một môi trường lao động an toàn và bền vững.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả