Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công trình thủy lợi tại Hà Tĩnh chưa sử dụng đã xuống cấp

(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn và mỗi dự án được đầu tư xây dựng cần phải đảm bảo yếu tố chất lượng nhằm tránh gây lãng phí nguồn ngân sách của Nhà nước. Thế nhưng, việc một số công trình chưa xây xong đã xuống cấp, hư hỏng không những gây lãng phí nguồn vốn đầu tư mà còn khiến người dân bức xúc.

Hạng mục kênh dẫn nước thuộc Dự án thủy lợi Ngàn Trươi-Cẩm Trang đoạn qua xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, do Công ty Cổ phần xây dựng Đại An làm đơn vị thi công, mặc dù chưa được bàn giao, đưa vào sử dụng nhưng nhiều vị trí trên đập đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng. Người dân lo lắng nếu như không sớm khắc phục thì vào mùa mưa lũ nguy cơ vỡ đê kênh dẫn nước là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách đó không xa, một gói thầu khác cũng bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ cấu kiện bê tông, khung dầm, đất đá ở mái kè phía hạ du đập dâng Vũ Quang đều bị sóng đánh sập.

Không riêng gì Vũ Quang, một dự án kè thủy lợi trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Hương Trạch, huyện Hương Khê cũng có dấu hiệu xuống cấp mặc dù đang trong quá trình thi công. Được biết dự án này có tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Theo UBND huyện Hương Khê thì chủ đầu tư Dự án kè thủy lợi Ngàn Sâu, thực trạng sạt lở là do nhiều nguyên nhân khác nhau, chứ không phải do chất lượng thi công không đảm bảo.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị quản lý cần kiểm tra, khắc phục các địa điểm bị xuống cấp, hư hỏng... Vậy là ngoài nguồn vốn đầu tư xây dựng, bây giờ phải mất thêm một khoảng tiền lớn nữa để khắc phục tình trạng sạt lở tại các dự án này..

 

BT
Thăm dò khán giả