Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công trình chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều công trình tại TP Hồ Chí Minh đã được khởi công và đang trong hoàn thiện, trong đó có phố đi bộ Nguyễn Huệ và đền thờ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

 
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn hoàn thiện các chi tiết và chuẩn bị mở cửa chào đón người dân Thành phố
 
Theo đó thì các hạng mục quan trọng như đài phun nước số 1 tại nút giao Nguyễn Huệ Lê Lợi và đài phun nước số 2 tại tòa nhà suwah kết hợp với đèn chiếu 3D đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 
Cụ thể tại đài phun nước số 2 các công nhân đang gấp rút hoàn thành các đèn chiếu 3 D và lắp các đường thoát nước. Ngoài ra các cây Giáng Hương, Sứ và Lộc Vừng có tán rộng phù hợp với phố đi bộ đang được gấp rút trồng tại đây. Đường đi bộ cũng đã được lát đá granite một cách hoàn chỉnh. Dự kiến phố đi bộ sẽ khánh thành và đón người dân đi bộ tại đây vào ngày 30/04. 
 
Trong khi đó, ngày 20/4, Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng đền thờ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đền thờ  được xây dựng tại khuôn viên Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc với tổng diện tích hơn 7.400m2 gồm các hạng mục chính như khối đền chính, nhà điều hành, cổng tam quan, văn bia, hồ nước, giao thông nội bộ, kè bảo vệ.
 
Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh là một bậc danh tướng, vị anh hùng dân tộc có công lớn trong tiến trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc ở vùng đất Nam bộ.
BT
Thăm dò khán giả