Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều công dân VN ở Nepal đã an toàn, chuẩn bị về nước

(ANTV) - Ngày 1/5, Đoàn công tác đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hiện đang ở Kathmandu cho biết, có thêm một số nhóm người Việt Nam đã an toàn tại Kathmandu, sẵn sang  rời Kathmandu Việt Nam.

Cụ thể nhóm 5 người bị kẹt trên núi Namche  đã về Kathmandu an toàn và dự kiến rời Nepal về Việt Nam vào tối 1/5.

Nhóm 2 người là Nguyễn Thế Nghĩa và Trần Hoàng Anh, nhân viên Vietel hiện vẫn an toàn.

Nhóm Trần Đức Hùng, Trần Thị Thiên Hương, Trần Thúy Hiền, Lê Đức Bảo, Ngô Xuân Trường, Nguyễn Thị Minh Phương, Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Lâm Thắng, Huỳnh Phước Thọ dự kiến sẽ rời Kathmandu vào sáng 2/5 về Việt Nam.

Nhóm Hiếu Hà Trung, Nguyễn Thị Bích Ly và một số người khác cũng đã an toàn.

Đoàn Công tác cũng đang tích cực hỗ trợ những nhóm công dân đang ở Kathmandu sớm có máy bay về Việt Nam đồng thời liên lạc đề nghị các nhóm công dân đang ở những nơi khác sớm di chuyển về Kathmandu.

Đối với những nhóm chưa có thêm thông tin, đoàn Công tác đặc biệt vẫn đang nỗ lực tìm mọi cách liên hệ trực tiếp qua nhiều kênh khác nhau để có thể nắm rõ tình trạng để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ.

Cũng trong ngày 1/5, Chính phủ Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp cho nhân dân Nepal 50.000 USD để góp phần khắc phục hậu quả trận động đất.

Trung tâm Chiến dịch Khẩn cấp Quốc gia Nepal vừa đưa ra thông báo mới nhất trong ngày 1/5, cho biết con số người thiệt mạng vì trận động đất khủng khiếp ở Nepal vào cuối tuần trước đã lên tới 6.204 người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật  thông tin cụ thể về tình hình di chuyển của những công dân Việt Nam tại Nepal  tới quý khán giả trong những bản tin tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả