Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cơ hội việc làm ngay từ đầu năm

(ANTV) - Theo báo cáo từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có gần 1.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động trong phiên giao dịch việc làm đầu tiên năm 2016 diễn ra vào sáng nay 23/2.

Theo các chuyên gia, quý I hàng năm là thời điểm các doanh nghiệp thường thực hiện tái cấu trúc nên đòi hỏi phát triển lực lượng lao động.

Đây cũng là thời gian có sự dịch chuyển lao động diễn ra mạnh nhất, do đó các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút người lao động như điều chỉnh chế độ lương, thưởng, chăm lo đời sống cho công nhân…

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm cho thấy, ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gửi đăng ký thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động.

Căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng, đợt này sẽ có gần 50% số chỉ tiêu cần tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, hơn 30% có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, gần 20% trình độ cao đẳng và gần 10% có trình độ đại học trở lên. Được biết, mức lương của các vị trí chủ yếu được hình thành trên cơ sở thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động.

Tuy nhiên, mức lương tháng khởi điểm trung bình của nhân viên kinh doanh, cử nhân đại học từ 4.000.000-6.000.000 đồng/người. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tính thêm phần lợi nhuận % theo sản phẩm hoặc dịch vụ được người lao động thực hiện vượt định mức.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây