Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cách làm hay trong vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai với nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả.

TP. HCM: Đổi hung khí, súng, công cụ hỗ trợ lấy quà

Trong công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại nhiều địa phương đã xuất hiện những cách làm hay, hình thức tuyên truyền ấn tượng. Từ đó nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ phía người dân và nhiều người đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cuối tháng 4 vừa qua một ngày hội thu nhận vũ khí – hung khí – vật liệu nổ – CCHT đã diễn ra tại trụ sở công an Phường 2, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Một điểm đặc biệt trong ngày hội này, đó là mỗi người dân khi đến giao nộp vũ khí – hung khí – vật liệu nổ – CCHT sẽ được nhận một phần quà là nhu yếu phẩm do Công an phường 2 trao tặng. Ngay từ sáng sớm không khí ngày hội đã rất nhộn nhịp bởi khá đông người dân khi biết tin đã tự giác đến giao nộp.  

Ghi nhận chưa đầy 1 tiếng đồng đồ, hơn 20 người dân mang súng, dao, mã tấu, lưỡi lê, đạn, còng số 8 đến nộp cho công an.

Hai thanh niên này trước đây đã mua hung khí trên mạng internet với mục đích phòng thân. Nhận được thông tin tuyên truyền của công an TPHCM về những nguy cơ gây mất ANTT, gây bất an trong xã hội 2 thanh niên này đã tự giác đến xếp hàng chờ đến lượt giao nộp vũ khí.

Theo công an TPHCM, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp trên địa bàn TP nói chung và tại phường 2 nói riêng, do đó khi các đối tượng có sẵn hung khí trong người, chỉ cần mâu thuẫn nhỏ thì vụ việc sẽ diễn tiến theo một chiều hướng phức tạp hơn. Chính vì vậy, để đạt kết quả cao trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp công an phường 2 đã có sáng kiến đổi hung khí, súng, công cụ hỗ trợ 1 lấy quà gồm các nhu yếu phẩm.

Bắc Giang: Hệ thống loa phát thanh xã phát huy hiệu quả

Mỗi ngày 2 lần sáng và chiều tiếng loa phát thanh trên hệ thống toàn xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phát đi đều đặn những thông tin tuyên truyền về đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Người dân toàn xã đều nhận được thông tin và ý thức được đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, từ đó góp phần giữ vững, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Công an, công an tỉnh Bắc Giang về mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… công an huyện Hiệp Hòa đã triển khai quyết liệt, tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo từ cấp huyện và đến từng xã, thị trấn.

Những cách làm hay, thiết thực tại các địa phương như TPHCM, Bắc Giang và nhiều các tỉnh thành khác trên cả nước đang triển khai đã cho thấy hiệu quả trong thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Và từ những kết quả này sẽ góp phần tích cực vào công tác giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả