Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ca mắc bệnh bạch hầu nặng ở Tây Nguyên

(ANTV) - Hiện bệnh bạch hầu đang có dấu hiệu gia tăng và diễn biến phức tạp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên với 156 ca bệnh. Đặc biệt, hiện ghi nhận nhiều ca bệnh mắc bạch hầu nặng và công tác phòng, chống dịch bệnh cũng gặp nhiều khó khăn.

Khoa Nhi - Tổng hơp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hiện đang tiếp nhận và điều trị hàng chục bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu từ khoảng 6 đến 30 tuổi. Trong đó, có nhiều ca bệnh bạch hầu ác tính, viêm cơ tim, có nền bệnh lý nặng và nguy cơ tử vong cao. Hiện dịch bệnh vẫn có dấu hiệu gia tăng tại các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh Tây Nguyên.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Bộ Y tế đã quyết định hỗ trợ vắc xin thực hiện chiến dịch tiêm chủng bạch hầu cho người dân 4 tỉnh Tây Nguyên với mục tiêu tiêm vắc xin đạt tỷ lệ trên 90% cho tất cả các đối tượng từ 2 tháng tuổi trở lên.

Tính đến ngày 22/8, Đắk Lắk ghi nhận 38 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, Đắk Nông 39 ca, Kon Tum 44 ca và Gia Lai 35 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan cao, có thể biến chứng gây viêm cơ tim dẫn đến tử vong. Ngành Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu để tạo miễn dịch trong cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả