Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:42, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bến đò vi phạm ATGT đường thủy

(ANTV) - Trong những ngày qua, Cảng vụ Nội địa khu vực 3 phối hợp với Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam tổ chức tổng kiểm tra phương tiện thủy chở khách về các điều kiện bảo đảm an toàn giao thông thủy trong vận chuyển hành khách.

Kiểm tra đột xuất tại bến đò Phú Cương, hầu hết các chủ phương tiện đều tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải thủy nội địa, trang thiết bị cứu hộ. Tuy nhiên vẫn có khách không mặc áo phao khi đi đò.

Ông Hà Văn Hiệp, lái đò cho biết: "Áo phao mình cũng phát cho người ta mặc nhưng mà cũng có người chịu mặc, người không chịu mặc chứ không phải ai cũng mặc đâu".

Theo đại diện Cảng vụ Nội địa khu vực 3 thì những tỉnh, thành phố sẽ được kiểm tra lần này là TPHCM, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp và An Giang. Tuy nhiên mới qua kiểm tra vài điểm thì trừ Bến Bình ở Củ Chi có đường lên cho khách, còn hầu hết các cầu bến của các bến đò chở khách đều không đảm bảo.

Ông Hoàng Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam cho biết: "Quy định cầu bến lên xuống là phải có dây neo buộc cẩn thận, phải có đường xuống cho người và xe 2 bánh hoặc ô tô cho thuận lơi và đạt tiêu chuẩn nhưng hầu hết các bến đò ở Đồng Bằng sông Cửu Long thiếu về vấn đề đó".

Cũng theo ông Hùng, khi kiểm tra tại Cần Thơ, đoàn công tác đã phát hiện và đình chỉ 4 bến đò do chưa có giấy phép, còn tại Cà Mau thì phát hiện một trường hợp dù không được cấp phép chở ô tô qua sông nhưng vẫn chuyên chở. Đồng thời bàn giao cho các địa phương tiếp tục kiểm tra xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng