Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bất cập trong xử lý chợ tạm tại Nam Định

(ANTV) - Nhiều địa phương hiện nay trong đó có tỉnh Nam Định vẫn để những khu chợ tạm tồn tại hàng chục năm ở giữa trung tâm thành phố, không đảm bảo an toàn cháy nổ, không đảm bảo vệ sinh môi trường, quá thời hạn hoạt động 5 năm, không nằm trong quy hoạch nhưng vẫn được chính quyền địa phương cho phép hoạt động, thậm chí xây dựng mới.

Chợ tạm nằm trên phố Diên Hồng được UBND phường Quang Trung cấp phép cho hoạt động từ năm 2003 trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên, chợ đã hết thời hạn 5 năm, nhưng UBND phường này vẫn tiếp tục thu phí và cho phép hoạt động dù tồn tại nhiều bất cập.

Năm 2016, với lý do chợ tạm này xuống cấp không đảm bảo an toàn, UBND phường Quang Trung đã kiến nghị lên UBND TP Nam Định theo tờ trình số 10/TTr- UBND ngày 01/06/2016 về việc sửa chữa cải tạo chợ tạm và thu phí sửa chữa đối với các tiểu thương tại chợ này.

Ngày 29/06/2016, UBND TP đã có công văn trả lời đồng ý với chủ trương sửa chữa chợ của UBND phường.

Tháng 6/2017, theo QĐ số 1201 của UBND tỉnh Nam Định về quy hoạch chợ trên địa bàn tỉnh thì chợ tạm Diên Hồng nằm trên địa bàn phường Nguyễn Du, còn chợ tạm trên địa bàn phường này không nằm trong quy hoạch.

Như vậy, nếu theo QĐ của UBND tỉnh chợ tạm nằm trên phố Diên Hồng không được xây mới vì không có trong quy hoạch.

Song, năm 2018, UBND phường Quang Trung vẫn thành lập Ban quản lý cải tạo sửa chữa chợ tạm Diên Hồng, cho phá dỡ chợ cũ và thu phí của tiểu thương theo mức đã đề ra trong năm 2016.

Trước việc UBND phường Quang Trung đã cho phá dỡ để xây mới chợ và thu từ 9-18 triệu/ người/lô chỗ ngồi, dù chưa được phê duyệt.

Đến thời điểm hiện tại chợ tạm này vẫn hoạt động bình thường. Các tiểu thương đã tự dưng lại lều tre để bán hàng. Nhưng bất cập vẫn chưa được giải quyết. Và việc thu phí chỗ ngồi tại chợ vẫn được phường này tiến hành.

 

BT
Thăm dò khán giả