Thứ ba, ngày 23/07/2019 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhếch nhác khu vực chợ cầu mới Ngã Tư Sở

(ANTV) - Hoạt động họp chợ tại khu vực chợ cầu mới Ngã Tư Sở đã tồn tại trong nhiều năm nay, càng về dịp cận Tết Nguyên đán, hoạt động tại đây lại càng sôi động. Đáng nói, tình trạng nhếch nhác, bẩn thỉu, thiếu vệ sinh môi trường tại khu vực chợ tạm này vẫn chưa giải quyết triệt để, gây bức xúc cho người dân sinh sống cũng như lưu thông qua đây.

 

Từ rau củ quả thừa, đến vảy cá, nội tạng động vật cùng đủ loại rác thải  được vứt hai bên đường dọc qua chợ. Người mua thì chẳng quan tâm còn người bán thì cứ tùy tiện vô tư xả rác. Thực trạng diễn ra ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác khiến người dân không khỏi bức xúc.

Chợ cầu mới Ngã Tư Sở là chợ đầu mối rau củ quả lớn thứ hai trên địa bàn thành phố Hà Nội. Việc kinh doanh buôn bán, đáp ứng nhu cầu lớn cho người dân thủ đô là cần thiết tuy nhiên nó cũng phải đi song hành với vấn đề bảo vệ môi trường dù đây chỉ là khu vực chợ tạm.

Về vấn đề này, đại diện UBND phường Ngã Tư Sở quận Đống Đa cho biết, hiện nay, dù đã nhiều lần ra quân xử lý nhưng sau đó, đâu lại vào đấy, đồng thời tại khu vực này cũng không có đơn vị nào quản lý, do đó, việc sắp xếp, hướng dẫn các hộ kinh doanh còn nhiều khó khăn. Nhưng quan điểm của chính quyền địa phương là khó chấp nhận bởi là đơn vị quản lý địa bàn mà không xử lý được những việc nhỏ, gây bức xúc nhiều năm trời cho người dân.

Ngoài việc tăng cường tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho các tiểu thương thì để giải quyết dứt điểm tình trạng này, UBND quận Đống Đa cần sớm lên phương án đưa khu vực chợ tạm vào quản lý, hành động này ngoài việc tránh thất thu ngân sách, còn có thể quy trách nhiệm đơn vị quản lý đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương có thể ổn định buôn bán đúng pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng