Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 13/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhếch nhác đường gom đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Đường gom - là một trong những phương án nhằm đưa xe từ các đường nhánh vào đường trục chính một phần làm giảm lưu lượng xe đi vào đại lộ , một phần cho các xe thô sơ lưu thông.  Tuy nhiên tại Hà Nội, trên đại lộ Thăng Long thời gian qua, các tuyến đường gom đang được tận dụng thành các bãi phế thải, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

 

Vị trí Km6, địa phận phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từng đống phế thải này đến đống phế thải khác được tập kết tại đây. Nhìn những hình ảnh này, không ai nghĩ đây là đường gom của một đại lộ nghìn tỷ, bởi nó chả khác nào so với bãi phế thải. Hiện tượng này đã kéo dài từ lâu, tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn chưa có một liều thuốc đặc trị nào giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Những bãi phế thải như thế này gây mất mỹ quan đô thị gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Còn với những người tham giao giao thông hàng ngày qua tuyến đường này thì những bãi phế liệu đang che khuất tầm nhìn. Gạch, đá, bê tông rơi vãi ra đường như thế này cũng rất chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông.

Đại lộ Thăng Long không chỉ là tuyến đường quan trọng, kết nối trục giao thông phía Tây mà còn là điểm nhấn cảnh quan, văn minh đô thị của Hà Nội.

Nhưng nếu đường gom - một phần làm nên vẻ đẹp của đại lộ lại trong tình trạng nhếch nhác thì thật là trái ngược.  Đã đến lúc cần có sự vào cuộc quyết liệt kiểm tra, giám sát  của các lực lượng chức năng. Bên cạnh đó cần phải có những biện pháp, xử lý các cá nhân, tổ chức đổ trộm phế thải, rác thải, trả lại hành lang giao thông văn minh, sạch đẹp cho Đại lộ Thăng Long

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng