Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhập nhèm giữa thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh

(ANTV) - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành ,và quá nhiều những tin tức tổng hợp về thực phẩm chức năng khiến người tiêu dùng đôi khi còn nhầm lẫn giữa thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng. Điều này dẫn đến việc sử dụng sai mục đích, không có tác dụng như mong muốn. 

Không chỉ cố tình quảng cáo quá đà công dụng của sản phẩm, nhiều doanh nghiệp còn cố tình lợi dụng sự hiểu biết "mù mờ" của người tiêu dùng giữa thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh, "cường điệu hóa" công dụng của sản phẩm như một loại "thần dược" có thể chữa khỏi một số bệnh nan y.

Thực tế những thực phẩm chức năng được quảng cáo như “thần dược” này lại chưa hề có kiểm nghiệm về mặt khoa học. Giá bán của những thực phẩm chức năng này khi đến tay người tiêu dùng thường bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực tế.

Mới đây, ngày 19/6, 1 công ty chuyên bán thực phẩm chức năng trên mạng ở TP HCM đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì chưa được Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 1 số sản phẩm. Nghiêm trọng hơn là qua lời quảng cáo, nhân viên của công ty này còn tự nhận đó là thuốc đặc trị bệnh.

Để phân biệt được giữa thực phẩm chức năng và thuốc điều trị, tiểu mục Góc nhìn chuyên gia sẽ có cuộc trao đổi với TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện y học dinh dưỡng, Tổng hội Y học VN sẽ phân tích rõ về vấn đề này.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả