Thứ năm, ngày 20/09/2018 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận biết rau muống an toàn vào trái vụ

(ANTV) - Giờ đây chúng ta có thể thưởng thức rất nhiều các loại hoa quả và rau củ quanh năm, từ nhiều vùng miền khác nhau.  Việc này làm cho thị trường đa dạng hơn, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn. Thế nhưng, bên cạnh đó, rau củ hay hoa quả trái vụ cũng còn có nhiều những vấn đề trong an toàn thực phẩm. 

Mặc dù không phải mùa vụ chính của rau muống nhưng rau vấn bán đầy chợ, xanh tươi mơn mởn đầy hấp dẫn. Nhưng loại rau này lại tiềm ẩn một lượng lớn các chất kích thích. Những chất này có thể gây hại lớn tới sức khỏe nếu không đảm bảo thời gian cách ly từ lúc phun cho tới lúc thu hoạch. 
 
Để nhận biết rau muống sạch có thể căn cứ vào các đặc điểm sau:
 
- Rau muống sạch có ngọn ngắn gầy, và có màu xanh đậm, khi luộc nước có màu xanh lục tự nhiên.
 
- Rau muống nhiễm chất kích thích có ngọn dài bất thường, màu nhanh nhạt hơn, khi luộc do có hàm lượng thuốc và đạm cao nên nước thường hơi ngả màu xanh lam.
B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng