Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Chủ Nhật, 08/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân ái hiến máu cứu người

(ANTV) - Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Từ sự thiết thực đó, năm 2000 Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7.4 hàng năm là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Qua nhiều lần phát động, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng, qua đó đã xuất hiện nhiều gương hiến máu tiêu biểu.

Nhiều bằng khen và kỷ niệm chương của tỉnh và Bộ Y tế được trao cho anh Phạm Văn Đài, ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, người đã có đến 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về việc làm đầy tính nhân văn này, anh Đài cho biết đấy là một niềm vui, vui vì đã cứu sống được người bệnh trong lúc nguy kịch.
 
Anh Phạm Văn Đài, Xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi tâm sự, suy nghĩ của mình cũng như mọi người thôi, hiến máu là để cứu người. Đó là việc làm rất tốt. Giọt máu của mình có thể cứu được ai đó thì mình cũng thấy làm một điều rất cao cả. Mình thấy vui.
 
Còn với cô giáo Trương Thị Kiều Vân, giáo viên trường tiểu học Trà Thủy, huyện Trà Bồng những lần được tham gia hiến máu là một kỷ niệm đẹp vì đã làm được một việc tốt, có ý nghĩa cho xã hô%3ḅi. Vì thế, không chỉ bản thân tham gia hiến máu mà cô Vân còn vận động người thân, đồng nghiệp cùng tham gia.
 
Cô giáo Trương Thị Kiều Vân, Trường Tiểu học Trà Thủy, Trà Bồng, Quảng Ngãi chia sẻ, chị vận động ví dụ như bản thân chồng chị cũng tham gia hiến máu. Kể cả đồng nghiệp ở trường chị, lúc đầu họ vẫn cứ sợ, họ nghĩ hiến máu sẽ mất máu đi nhưng mà qua quá trình chị hiến máu và những anh em đồng nghiệp thấy như vậy nên theo hiện tại trường chị chỉ tiêu số lượng máu vượt mức trên giao về.
 
Những người công tác trong ngành y như  bác sỹ Hồ Văn Lợi, Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng lại càng hiểu và thấm thía câu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” .
 
Bác sỹ Hồ Văn Lợi, Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi còn là sinh viên mình đi thực tập thì mình thấy bệnh nhân khi được truyền máu xong cứu được họ, mình thấy rất ý nghĩa nên mình thấy công tác hiến máu rất là thiết thực. Chính bản thân mình cũng đã từng hiến máu được 9 lần, bây giờ mình sẽ tiếp tục. Mình mong các bạn cố gắng đi hiến máu để đem lại hạnh phúc cho những gia đình khi họ cần.
 
Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - Hãy hiến nhiều hơn” hy vọng sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa những tấm gương hiến máu tình nguyện, để sẽ có thêm nhiều người bệnh được cứu sống, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người./. 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng