Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:02, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhắc nhở, xử lý trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Đeo khẩu trang nơi công cộng đã là quy định bắt buộc là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19. Từ ngày 27/3, TP.HCM và TP. Hà Nội là những địa phương đi đầu trong công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nội dung này. Sau 3 ngày triển khai, ý thức của đại bộ phận người dân đã được nâng lên, những trường hợp cố tình vi phạm hay chống đối đều bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm. 

Phản ứng của một trong số những người dân khi bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt về lỗi không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Những người dân này sẽ bị xử lý với mức phạt 200.000 đồng/người, theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ.

Trong sáng ngày 29/3, Đội cảnh sát giao thông - trật tự - Công an Quận Hoàn Kiếm phối hợp các tổ chức đoàn thể các phường quanh khu vực hồ Gươm đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng. Theo ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, qua 3 ngày thực hiện kiểm tra, nhắc nhở, đa số người dân đều tuân thủ, chấp hành nghiêm nhưng một số trường hợp phản ứng cho rằng đeo khẩu trang là bất tiện.

Đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội, đã có 2 quận tiến hành xử phạt hành vi không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng là quận Ba Đình và Hoàn Kiếm. Hàng trăm lượt người dân đã được nhắc nhở, 10 người đã bị xử phạt hành chính.  Đa số người vi phạm đã tự nhận thức và thay đổi hành vi của mình.

Trong giai đoạn dịch bệnh có diễn biến phức tạp hiện nay, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trong phòng chống dịch và nên chuẩn bị ít nhất 2 hoặc 3 khẩu trang vải thay nhau sử dụng khi ra nơi công cộng và giặt sạch phơi khô sau mỗi ngày. Không lạm dụng khẩu trang y tế vì tốn kém, ô nhiễm môi trường và cần ưu tiên loại khẩu trang y tế cho tuyến đầu, nhân viên y tế và cho vùng cách ly.

 

BT
Thăm dò khán giả