Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vườn thấp thỏm mùa mai Tết

(ANTV) - Gần đến Tết, thời tiết thất thường khiến người trồng mai trên địa bàn huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như ngồi trên đống lửa. Hiện, người trồng mai vẫn chưa xác định được ngày nhặt lá để mai nở đúng vào dịp Tết, thay vì như thông lệ là lặt lá vào rằm tháng chạp.

   

 

Toàn huyện Long Điền có khoảng 20 hộ trồng mai, tập trung ở xã Phước Hưng và thị trấn Long Hải. Liên tục nhiều năm gần đây, do thời tiết diễn biến thất thường nên mai tết nở không đều và đẹp, khiến thu nhập người trồng mai bị giảm mạnh.

Do ảnh hưởng của bão số 9 năm 2018 và bão số 1 đầu năm 2019 nên nhiều vườn mai tại thị trấn Long Hải cũng nở sớm, hoặc rơi vào tình trạng nụ bị cháy đen do sương muối.

Những năm gần đây, do thời tiết thất thường, nên thu nhập từ nghề trồng mai Tết của gia đình ông Nguyễn Hữu Phước ở thị trấn Long Hải bấp bênh. Năm nay, ông Phước đầu tư vào mai chỉ cầm chừng và ông dự kiến chuyển sang trồng lan để nâng cao thu nhập.

Năm nay sâu bệnh phát tán nhiều nên theo các nhà vườn, mai Tết sẽ không đẹp. Một số vùng trồng mai trọng điểm của cả nước như TP.Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đà Nẵng...cũng.bị ảnh hưởng thời tiết nên mai bị hư hại nặng. Vì vậy, dự kiến lượng mai cung ứng về vào dịp Tết sẽ không nhiều.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng