Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà trường chọn sách giáo khoa cho năm học mới

(ANTV) - Năm học 2020-2021, sách giáo khoa lớp 1 chương trình phổ thông mới chính thức được triển khai. Chọn sách giáo khoa nào là điều mà các trường phải đau đầu bởi trước tháng 3 năm 2020 phải chọn xong sách giáo khoa mới. 

 

Những ngày này, tranh thủ thời gian học sinh được nghỉ học kéo dài, ngoài việc triển khai các lớp học online – trực tuyến, nhiều trường đã bắt đầu họp tổ chuyên môn để nghiên cứu 5 bộ sách giáo khoa mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Nghiêm túc, sôi nổi đó là không khí sinh hoạt tại các tổ chuyên môn ở bất cứ trường tiểu học nào những ngày này. Đây được coi là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình chọn sách. 

Niềm vui được trao quyền chọn sách lại càng khiến trách nhiệm của công việc này lớn lao hơn. Thế nên hầu hết các giáo viên đều lo lắng về chất lượng lá phiếu của mình khi tới nay công việc nghiên cứu sách vẫn đang vấp phải nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nhiều trường cũng nêu khó khăn vì thiếu bản mẫu sách, thiếu sách giáo viên thì quy định thời gian hoàn thành việc chọn sách chỉ khoảng hơn 1 tháng cũng đang làm khó các nhà trường. Trước vấn đề trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa cách tháo gỡ khó khăn với các nhà trường.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 15/2/2020, các nhà xuất bản phải cung cấp thông tin, công bố giá sách giáo khoa lớp 1 mới. Tuy nhiên cho đến ngày 24/02 dù đã qua thời hạn trên là hơn 1 tháng vẫn chưa có bất cứ nhà xuất bản nào công bố. Thiếu thông tin, chậm công khai giá, chưa được tiếp cận với đầy đủ các bộ sách đang khiến giáo viên, các cơ sở giáo dục lo lắng khó đảm bảo tiến độ.

Thăm dò khán giả