Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:11, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà thờ cổ ở Nam Định bốc cháy trong đêm

(ANTV) - Một nhà thờ cổ được xây dựng từ năm 1888 nghĩa là đã có tuổi thọ gần 130 năm vừa bị Bà Hỏa viếng thăm vào đêm qua và thiêu rụi. Đó là thánh đường Trung Lao tại xã Trung Trực, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Rất may là không gây thiệt hại về người.

Khoảng hơn 23h ngày 05/8, người dân sống gần nhà thờ Trung Lao phát hiện thấy có mùi khét và ánh sáng lớn tại gian đầu nhà thờ chính. Một số giáo dân chạy vào kiểm tra, nhận thấy đó là một vụ cháy đã báo động, thông báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tổ chức chữa cháy. Do toàn bộ nội thất cung thánh đường, bệ thờ, cột, các vì kèo, xà khóa, xà cân nâng đỡ nhà thờ đều được làm từ gỗ lại gặp gió to nên chỉ sau ít phút lửa nhanh chóng lan qua các cây cột gỗ và sau đó là toàn bộ nhà thờ.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã huy động 5 xe chữa cháy, hơn 100 cán bộ chiến sỹ đã kịp thời có mặt tại hiện trường cùng Linh mục, Ban hành giáo, giáo dân xứ Trung Lao, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh tổ chức dập lửa. Sau hơn 2h nỗ lực của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và sự hỗ trợ tích cực của giáo dân Trung Lao đám cháy đã được dập tắt. Rất may tại thời điểm diễn ra sự cố không có ai ở bên trong nhà thờ nên không có thiệt hại về người.

Theo người dân Trung Lao nguyên nhân của vụ cháy có thể là do chập điện. Hiện các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương, giáo dân đang khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn và xác định nguyên nhân vụ cháy.

BT
Thăm dò khán giả