Thứ ba, ngày 16/10/2018 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Thứ 5, 30/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị:

Nhà mới đón Tết của đồng bào Vân Kiều Pa Kô

(ANTV) - Bằng những chính sách thiết thực và ý nghĩa của Đảng và Nhà nước, Tết này, hàng trăm hộ gia đình đồng bào Vân Kiều Pa Kô thuộc diện hộ nghèo ở huyện miền núi Đakrông tỉnh Quảng Trị được đón Tết trong ngôi nhà mới đầy nghĩa tình.

Tết năm nay đối với gia đình bà Hồ Thị Mun thôn Phú Thiềng, xã Mò Ó, huyện ĐakRông có lẽ là cái Tết ấm cúng trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới.

Là hộ thuộc diện hộ nghèo, chồng bị bệnh, đã hàng chục năm nay bà Mun không thay nổi ngôi nhà tranh tre ọp ẹp. Năm 2013, gia đình bà được xã Mò Ó xét hỗ trợ 16 triệu đồng theo quyết định 167. Ông bà đã vay mượn thêm bà con họ hàng và số tiền tích góp được để xây dựng ngôi nhà này. Có ngôi nhà mới khang trang, mùa xuân dường như đến sớm hơn với gia đình bà.

Ngôi nhà mới gia đình bà Mun

Trường hợp gia đình Anh Hồ Văn Ka thôn Phú Thiềng, xã Mò Ó, huyện Đakrông cũng được xét hỗ trợ căn nhà do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông làm chủ đầu tư vừa mới được xây dựng xong. Ngày dọn về nhà mới, ai cũng vui mừng không sao ngủ được. Cảnh mưa tạt, gió lùa không còn. Giờ đây, ngôi nhà là nguồn động viên tinh thần để gia đình anh cùng nhau lo làm ăn để xây dựng cuộc sống mới.

Từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng được 1.144 ngôi nhà theo quyết định 167 giai đoạn 1. Theo khảo sát giai đoạn 2, trên địa bàn huyện Đakrông vẫn còn trên 500 ngôi nhà tạm bợ dột nát cần được hỗ trợ. Huyện Đakrông đang tận dụng các nguồn đầu tư để  phấn đấu sớm xóa hết nhà tạm bợ dột nát trên địa bàn.

Năm 2013, bằng nguồn vốn đầu tư từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, huyện Đakrông cũng đã xây dựng mới 216 căn nhà. Điều đó đồng nghĩa, tết này sẽ có thêm 216 gia đình không còn chịu lạnh chịu rét, hòa chung niềm vui tết đón xuân Giáp Ngọ.

Xem video:

 

BT

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng