Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 22:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ngổn ngang sau 5 năm xây dựng

(ANTV) - Dự án nhà Liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị chậm tiến độ nhiều năm và tổng mức đầu tư đã bị đội lên tới hơn 200 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng, một số hạng mục công trình đã có dấu hiệu xuống cấp và các cơ quan chức năng tại đây vẫn đang phải làm việc trong những trụ sở tạm.

Được khởi công xây dựng từ năm 2011 với tổng mức đầu tư là 150 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014.

Nhưng đến nay, dự án khu nhà liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vẫn chưa thể đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục công trình có dấu hiệu của sự xuống cấp; dự án bị đội vốn lên tới hơn 200 tỷ đồng và hiện vẫn còn đang nợ nhà thầu hàng chục tỷ đồng chưa quyết toán.

Hiện tại, dự án chỉ mới hoàn thành phần nhà điều hành và luồng xuất, còn luồng nhập thì vẫn chưa có mặt bằng để thi công.

Để có mặt bằng thi công hạng mục công trình luồng nhập, các đơn vị thi công vẫn đang tiến hành công đoạn sẻ núi sau đó sẽ kè lại để thi công luồng nhập, nhưng công trường cũng chỉ lác đác có vài công nhân, còn máy móc vẫn nằm im một chỗ và không hoạt động.

Là cửa khẩu quốc tế tiếp giáp với nước bạn Lào, hàng ngày số lượng người và phương tiện xuất nhập cảnh qua đây là tương đối lớn. Nhưng tình trạng cơ sở vật chất của các cơ quan chức năng tại đây vẫn là những trụ sở tạm và thiếu đồng bộ.

Được biết, dự án này do BQLKKT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, đến nay đã bị chậm tiến độ gần 2 năm. Nếu không được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng thì việc toà nhà này có nguy cơ xuống cấp trước khi khánh thành và khả năng dự án tiếp tục bị đội vốn là điều có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây