Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 17/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Nhà báo làng” gần 40 năm gắn bó với phát thanh xã

(ANTV) - “Nhà báo làng” là cái tên thân mật nhiều người vẫn gọi ông Trương  Hùng Tiến, Trưởng Đài truyền thanh xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Gần 40 năm làm việc, ông Tiến luôn được người dân địa phương tin yêu bởi sự nhiệt tình nỗ lực đưa tiếng nói của cấp ủy, chính quyền đến gần với nhân dân.

 

Rất nhiều năm nay, người dân ở xã Bắc Lý đã quen với giọng nói này trên loa phát thanh.Tất cả những tin từ chăm sóc lúa, phòng trừ sâu bệnh, tiêm phòng cho đàn gia súc. Cho đến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã. Và giọng nói quen thuộc được phát ra từ mỗi chiếc loa chính là của người đàn ông Trương Hùng Tiến .

Vừa viết lời, vừa làm phát thanh viên, thậm chí kiêm cả kỹ thuật viên sửa chữa loa phát thanh trên cả xã. Thế nhưng, mỗi tháng ông chỉ nhận vài trăm nghìn tiền phụ cấp.

Ông Tiến chia sẻ: "Công việc cũng gặp phải rủi ro khi sửa chữa. Thường là điện lắp trực tiếp. Cũng có lần ttôi bị điện giật, do người ta lấy trộm máy xong người ta đặt bẫy mình. Rất may là cũng không sao".

Phụ cấp chỉ vài trăm nghìn một tháng mà công việc cũng lắm vất vả, thậm chí là rủi ro. Thế nhưng ông vẫn gắn bó gần 40 năm qua, tất cả vì một lý do đơn giản.

"Tôi rất đam mê nghề, không đến được với đài thì tôi cảm thấy rất buồn" Ông Tiến nói.

Gần 40 năm qua, giọng nói ấy đã quá quen thuộc và  trở thành món ăn tinh thần quan trọng với bà con ở Bắc Lý. Với bản tính tỉ mỉ, cẩn thận cùng tinh thần trách nhiệm cao và một tình yêu đặc biệt, ông Trương Hùng Tiến đã thầm lặng dành trọn gần 1 đời người cho nghề "báo nói" cơ sở.

Từ những thông tin mà ông đem lại, đã và đang làm thay đổi bộ mặt nông thôn - giúp cho mỗi thôn, làng quê hương ông ngày thêm khởi sắc.

BT
Thăm dò khán giả