Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà bán trú giữ chân học sinh vùng cao Quảng Ngãi

(ANTV) -  Cùng với niềm vui chuẩn bị đến trường năm học mới, thầy và trò xã vùng cao của huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi đã có thể yên tâm theo học con chữ, bởi tại trường đã có nhà bán trú do cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng, các em học sinh nơi đây sẽ không còn phải chịu cảnh băng rừng lội suối đi về hàng chục cây số mỗi ngày.

Trường THCS Bán trú xã Trà Thanh có trên 150 em học sinh ở các khối lớp đều thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xa trường. Hàng ngày các em phải đi bộ từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để đến trường, giao thông đi lại khó khăn nhất vào mùa mưa bão, nhiều em phải nghỉ học vì sợ sạt lở núi.

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn cùng các em học sinh nghèo vùng đồng bào dân tộc về chỗ ở, giúp các em yên tâm học tập. Khối thi đua thuộc lực Cảnh sát Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ xây dựng một căn nhà ở bán trú cho các em học sinh trường THCS Bán trú xã Trà Thanh, huyện miền núi Tây Trà.

Sau thời gian gần 3 tháng thi công, xây dựng, căn nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sỹ khối thi đua thuộc lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh Quảng Ngãi đóng góp.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ giúp cho các em học sinh có điều kiện ăn ở, học tập, sinh hoạt tập thể tại chỗ mà đây cũng là niềm vui lớn đối với Ban giám hiệu nhà  trường trong việc góp phần hạn chế được tình trạng học sinh bỏ học.

P.V: Đại tá Nguyễn Hùng Vinh - Khối trưởng khối thi đua lực lượng Cảnh sát Công an Quảng Ngãi cho biết: "Phải xác định rằng đây là hoạt động xã hội, cơ bản hướng về các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, kịp thời chia sẻ những khó khăn cùng các em. Trước khi tổ chức thực hiện thì cũng đã nhận được sự đồng thuận cao của cả khối thi đua thuộc lực lượng Cảnh sát trong việc chấm chọn công trình đầu tư xay dựng. Mục đích chính vẫn là giúp cho các em có được chỗ ăn, ở, sinh hoạt góp phần nâng cao được chất lượng dạy và học của nhà trường".

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn bởi kinh tế gia đình các em chưa thể chu cấp đầy đủ, tuy nhiên được sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô đặc biệt là căn nhà bán trú thì phụ huynh luôn yên tâm khi các em học bán trú tại trường. Tỷ lệ học sinh bỏ học vì thế cũng giảm đi rất nhiều.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Tại Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
     
Tại cuộc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D, các tư liệu và hiện vật bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa được số hóa và tích hợp thành một chương triển lãm số giúp cho triển lãm tăng tính chân thực và sống động.

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương cũng như những hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của huyện đảo Trường Sa, qua đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/8/2017.

BT
Thăm dò khán giả