Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân vụ va chạm giữa tàu hỏa và máy xúc ở Quảng Bình

(ANTV) - Thông tin liên quan đến vụ va chạm giữa tàu hỏa và máy xúc ở Quảng Bình xảy ra vào sáng 3/9, dại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đã xác định nguyên nhân của vụ va chạm.


Như tin đã đưa, vụ tai nạn xảy ra hồi 7h20 phút sáng nay, tại địa phận xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Theo ghi nhận tại hiện trường, đoàn tàu SE3 trên lộ trình chạy từ Bắc vào Nam, tới địa điểm trên thì va chạm với một xe xúc ủi. Hậu quả khiến tài xế xe xúc ủi bị thương và đã được đưa đi cấp cứu, nhiều toa tàu bị trật khỏi đường ray. Trên tàu thời điểm đó có 196 hành khách, rất may không có ai bị thương. Toàn bộ hành khách đã được di chuyển đến một ga khác để tiếp tục lộ trình.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo đại diện Tổng công ty ĐSVN, nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe máy xúc thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối đi tự mở đã được rào thu hẹp. Hiện Tổng công ty ĐSVN đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả