Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 15:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng 3 người chết ở Nam Định

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ xảy ra tại xã Trực Phú, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định làm 3 người chết, 1 người bị thương nặng. Chiều nay 14/4, Đại diện UBND huyện Trực Ninh cho biết, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thuốc trên cơ thể nạn nhân và tại hiện trường gửi lên Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để xác định chính xác nguyên nhân vụ nổ. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do nhồi thuốc pháo vào ống tuýp nước, sau đó kích điện để làm pháo phụt khiến pháo nổ bất ngờ

Trước sự việc đau lòng vừa xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo UBND huyện Trực Ninh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi người chết, 3 triệu đồng cho người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 13/4, tại xóm Thanh Minh, xã Trực Phú, huyện Trực Ninh (Nam Định), người dân bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Nguyễn Văn Thử (sinh năm 1948). Khi mọi người đến thì phát hiện 3 người chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng. Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1986), Nguyễn Văn Trí (sinh năm 2007) và Nguyễn Văn Nam (sinh năm 2012). Người bị thương là Nguyễn Văn Thụy đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Bắt 02 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an ra đã Quyết định khởi tố bị can, Ra lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với 2 đối tượng là Trần Đức Trung - nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam. Lê Thị Hằng -  nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.
 
Theo Cơ quan ANĐT – Bộ Công an, 2 đối tượng này đã lợi dụng danh nghĩa của Trung tâm để tự ý tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam”, vận động mọi người tham gia đóng tiền ủng hộ cho Trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt tài sản của những người tham gia. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có khoảng 40.000 người dân ở trên 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” với tổng số tiền rất lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan ANĐT – Bộ Công an thông báo để các cá nhân, người bị hại đã tham gia góp tiền theo Chương trình “Trái tim Việt Nam” biết, làm đơn tố cáo, gửi kèm theo các thông tin, tài liệu có liên quan cho Cơ quan ANĐT – Bộ Công an theo địa chỉ: Số 3 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0692342431; 0692342143. Đồng thời, Cơ quan ANĐT – Bộ Công an kêu gọi các cá nhân đã tiếp tay, tham gia hoạt động sai phạm tự giác trình báo Cơ quan ANĐT để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây