Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô khiến 7 người thương vong xảy ra vào rạng sáng ngày 24/10 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt ở Hà Nội là do lái xe ô tô không chú ý khi qua đường.

Lúc 05h28 phút ngày 24/10, Tàu khách SE2 trên đường hướng về ga HN đã va chạm với xe oto 5 chỗ BKS 30A 6025 khi cố vượt qua nơi giao cắt với đường sắt tại xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội. Xe ô tô bị văng ra khỏi khổ giới hạn đường sắt.

Vụ tai nạn làm 6 người tử vong và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn được xác định là do lái xe ô tô không chú ý khi đi qua đường sắt.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời, giao Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Ninh bố trí nhân lực trực cảnh giới 24/24 đảm bảo ATGT đường sắt tại đường ngang này./.

Bộ GTVT yêu cầu bảo đảm ATGT các vị trí giao cắt đường bộ, đường sắt

Trước tình hình TNGT đường sắt diễn ra khá phức tạp trong thời gian qua, ngày 24/10/2016, Bộ GTVT có Công điện yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm ATGT tại các vị trí giao cắt đường bộ và đường sắt. Theo đó:

- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương triển khai tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác lại các đường ngang và lối đi dân sinh có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông; tổ chức rà soát các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao để cắm bổ sung biển báo (chú ý tàu hỏa).

- Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường sắt phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố có đường sắt và các cơ quan liên quan trong việc điều tra, phân tích, xác minh nguyên nhân các vụ tai nạn và xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT đường sắt và có các giải pháp cụ thể đối với từng vị trí mất an toàn.

- Bộ GTVT cũng yêu cầu các Sở GTVT có đường sắt đi qua tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là xử lý tình trạng mở đường ngang trái phép qua đường sắt, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt./.

BT
Thăm dò khán giả