Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên nhân 2 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Trí Đức

(ANTV) - Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội vừa họp và chính thức công bố nguyên nhân tử vong của 2 bệnh nhân sau tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức vào ngày 25/12/2016.

Theo kết luận, nguyên nhân khiến chị Quách Thị Mai Phương và anh Hoàng Văn Trấn tử vong là do suy tuần hoàn, suy hô hấp trong quá trình khởi mê, nghĩ nhiều đến sốc phản vệ mức độ nặng (phù hợp với kết quả giải phẫu bệnh).

Tuy nhiên, chưa có đủ thông tin lý giải tình trạng suy hô hấp cấp nổi trội hơn suy tuần hoàn ở cả hai trường hợp trên.

Hội đồng chuyên môn cũng kết luận, quy trình gây mê và sử dụng thuốc gây mê phù hợp quy định của Bộ Y tế. Các thuốc được sử dụng cho hai người bệnh đúng loại, đúng liều có trong danh mục thuốc Bộ Y tế được Việt Nam và thế giới sử dụng rộng rãi trong gây mê.

Về quy trình mua bán thuốc, cấp phát thuốc, bảo quản thuốc chưa có đủ thông tin, Hội đồng chuyên môn không có đủ cơ sở để kết luận

Quảng Ninh xử phạt 4 người Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người Trung Quốc tổng số tiền 16 triệu đồng về hành vi nhập cảnh trái phép và xử phạt Vũ Văn Thành trú tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh 7,5 triệu đồng về hành vi điều khiển các loại phương tiện chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trước đó, vào ngày 19/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long phát hiện 4 công dân Trung Quốc có hành vi vi phạm về lĩnh vực xuất nhập cảnh gồm một khách nữ và 3 khách nam.

Do có nhu cầu đi tham quan du lịch vịnh Hạ Long nhưng không muốn thông qua công ty lữ hành nên 4 công dân Trung Quốc trên đã nhờ một người tên A Quang liên hệ phương tiện ở Móng Cái để đi Hạ Long và trở về Trung Quốc trong ngày 20/2.

Căn cứ nội dung vi phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt các đối tượng trên, đồng thời phối hợp với lực lượng Biên phòng yêu cầu 4 đối tượng trên trở về nơi xuất phát.

BT
Thăm dò khán giả