Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 10/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm từ những bãi tắm tự phát ở Quảng Ninh

(ANTV) - Từ đầu mùa hè đến nay trên cả nước ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do đuối nước, trong đó chủ yếu là tại các điểm tắm, bãi tắm tự phát. Ở Quảng Ninh, mặc dù vấn đề này đã được tuyên truyền rất nhiều lần nhưng đến nay tình trạng người dân tắm tại các điểm tắm, bãi tắm tự phát vẫn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn đuối nước.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có 17 điểm tắm, bãi tắm tự phát, chủ yếu tập trung ở khu vực Hòn Gai. Trong đó, 11 điểm chưa có biển cảnh báo nguy hiểm hoặc cấm tắm.

Hầu hết các điểm có mực nước sâu, nước chảy siết, nhiều đá ngầm, và các phương tiện giao thông thủy hoạt động; tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy và đuối nước, nhất là đối với trẻ em.

Cùng với tăng cường quản lý các điểm tắm, bãi tắm tự phát, Uỷ ban nhân dân TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai xây dựng bãi tắm công cộng tại khu vực cột 8, phường Hồng Hà, dự kiến hoàn thành cuối năm 2020, phục vụ nhu cầu tắm biển của người dân và khách du lịch tại khu vực Hòn Gai.

BT
Thăm dò khán giả