Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 02/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm khi ở ven đường quốc lộ

(ANTV) - Tình trạng “có đường là có nhà” đã trở thành điều hiển nhiên. Xét ở khía cạnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì thói quen này tiện ít mà nguy hiểm thì nhiều.

Ông Trần Văn Hải – Xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: "Tai nạn nhiều lắm, trời ơi ở đây là thường xuyên luôn. Nhiều cái cảnh ghê lắm. Xe đang chạy vậy, tự động chạy xuống dưới đó, ngoài đó, cái hầm, nguyên cái hầm sen này là nguyên cái hầm luôn. Chỗ này là cái hầm luôn."

Sống nhiều năm trong những căn nhà bên các tuyến đường, người dân đã chứng kiến và là nạn nhân của nhiều vụ tai nạn thảm khốc. Mới đây nhất là vụ xe tải mất phanh đâm vào 7 nhà dân làm 1 người thiệt mạng, 7 người khác bị thương ở thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Và, còn rất nhiều vụ tai nạn khác mà người dân còn nhớ rõ.

Anh Nguyễn Thanh Liêm – Phường Núi Sam, huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang: "Gây tai nạn ở khúc này là nhiều nhất. Thường xảy ra là bị xe đụng qua lộ, hoặc khuất tầm nhìn đồ đó. Với lần ở xe nó sút bánh, nó lăn vô nhà cũng chết người."

Những năm gần đây, nhiều tuyến đường tránh đô thị đã được xây dựng để nhằm hạn chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, nhiều con đường tránh vừa hoàn thành ở khu vực đất ruộng thì ngay sau đó là nhà dân và hàng quán thi nhau mọc lên. Đường tránh thành phố Tân An, tỉnh Long An là một ví dụ.

Theo phân tích của ngành chức năng, 60% số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến Quốc lộ. Trong đó, hành lang đường bộ bị lấn chiếm bởi nhiều khu dân cư, nhà máy, cửa hàng làm khuất tầm nhìn các phương tiện lưu thông là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông. Chính vì vậy đã đến lúc tình trạng “nhà bám đường”, “doanh nghiệp bám đường” chỉ cần một bước ra thẳng Quốc lộ phải được nhìn nhận lại và thay đổi.

BT
Thăm dò khán giả