Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm khi người dân qua suối bằng bè mảng

(ANTV) - Những ngày mưa lũ, việc qua lại bằng những chiếc bè mảng lại càng mất an toàn, khiến tính mạng của người dân bị đe dọa. Vì vậy bà con bản Phiêng Khon đang từng ngày ước mơ có một cây cầu chắc chắn để qua lại an toàn.

Mặc dù đã kiến nghị rất nhiều lần và  mong mỏi có một cây cầu để đi lại nhưng nhiều năm nay, người dân bản Phiêng Khon, xã Mường Khoa vẫn thường xuyên qua lại giao thương và lao động sản xuất bằng chiếc bè như thế này.

Theo bà con những ngày nước rút thì có thể qua lại bằng bè được, nhưng vào những ngày mưa lũ nước dâng, chảy xiết làm cho việc đi lại hết sức khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng, nhiều lúc bị cô lập hoàn toàn khiến việc giao thương bị ngưng trệ, đời sống người dân rất khó khăn. Cũng trong khúc suối này đã xẩy ra những tai nạn thương tâm ám ảnh người dân nơi đây mỗi khi vượt suối dữ

Bản Phiêng Khon có 2 nhóm hộ dân. Và hầu hết đất sản xuất nông nghiệp của người dân đều ở phía bên kia suối. Việc đi lại bằng bè mảng không chỉ nguy hiểm và gặp nhiều khó khăn mà còn ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của bà con. Đợt mưa lũ vừa qua,  30ha chè của bà con đang trong thời kỳ thu hái, tuy nhiên người dân không thể qua suối nên ngậm ngùi chấp nhận để chè quá lứa.

Để đảm bảo an toàn cho việc đi lại, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xã hội cũng như đáp ứng được lòng mong mỏi của bà con bản Phiêng Khon nói riêng và bà con trong xã nói chung, rất cần sự quan tâm của Nhà nước và các nhà hảo tâm. Đồng thời chính quyền địa phương cần ưu tiên và tạo nguồn lực nhằm xây dựng cây cầu bắc qua sông Nậm Mu giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế để tránh những tai nạn thương tâm xảy ra nhất là trong mùa mưa lũ kéo dài như ở Lai Châu.

BT
Thăm dò khán giả