Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hiểm khi lên, xuống phà thiếu an toàn

(ANTV) - Đặc thù của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có mạng lưới sông ngòi chằng chịch và đò, phà là phương tiện thiết yếu, phục vụ người đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Thế nhưng, bất cập hiện nay là không phải hành khách nào khi xuống phà cũng tuân thủ quy định an toàn, bởi vì đi gấp, đi vội mà vô tình tự tạo nguy hiểm cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Những hình ảnh thường bắt gặp mỗi khi đi lên, xuống phà ngang sông. Còn gần 30 mét nữa phà mới đến bờ, nhân viên trực trên phà vẫn chưa cho xe lên nhưng những hành khách điều khiển xe đã khởi động máy và nhấn số để di chuyển lên bến...

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long hiện có hàng trăm bến đò và hàng chục bến phà nằm rải rác tại các đoạn sông lớn, nhỏ, trong đó phà Đình Khao, trên tuyến sông Cổ Chiên, nối liền hai xã Thanh Đức và xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ là nơi tập trung nhiều người lưu thông nhất.

Do đây có tuyến Quốc lộ 57 đi qua, cũng như con đường rút ngắn khoảng cách, thời gian một số tỉnh miền Tây lên thành phố Hồ Chí Minh, nên hằng ngày có hàng ngàn người và phương tiện lưu thông qua đây. Do đó, để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn tính mạng cho hành khách là điều mà cơ quan chức năng, các bến trưởng cần quan tâm.

Trong những ngày cận tết này, ai cũng có tâm lý vội vã, hối hả, do vậy nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao… Chính vì vậy để thật sự an toàn mỗi khi đi phà, mọi người dân, hành khách đi phà cần nâng cao ý thức, chấp hành các quy định, cũng như sự điều tiết của các nhân viên tại bến phà, tránh đi gấp đi vội, thiếu an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh, tạo sự an toàn, thông suốt tại các bến phà.

BT
Thăm dò khán giả