Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy hại từ hóa chất tạo màu, tạo mùi trong đồ uống

(ANTV) - Vào những ngày đầu hè, khi mà thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu dùng đồ uống giải khát của người dân lại gia tăng. Có rất nhiều các loại đồ uống đa dạng trên thị trường, và những năm gần đây,  sinh tố, nước hoa quả đang được giới trẻ ưa chuộng vì vừa giải khát, bù điện giải, vừa có chứa nhiều vitamin cho cơ thể.

 Tuy nhiên, không phải những ly nước với màu sắc và thành phần được cho là có nguyên liệu từ hoa quả lại đúng là 100% từ hoa quả nguyên chất. Chúng chứa chất tạo màu và tạo mùi là những hoá chất có thể gây hại cho cơ thể như ngộ độc cấp tính và tích luỹ có thể gây suy chức năng và ung thư. Điều này từ lâu đã được các nhà dinh dưỡng khuyến cáo nhưng không phải ai cũng biết.

Đảm bảo an toàn các phương tiện thủy phục vụ khách du lịch trên sông Hàn

Du lịch đường thủy nội địa tại Đà Nẵng vừa khởi động lại sau thời gian dài nghỉ dịch với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút đông lượng khách tham quan. Và thời điểm vào hè này cũng là thời gian mà nhu cầu thưởng ngoạn trên sông của du khách tăng cao. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện thực hiện đúng các quy định khi vận tải khách trên sông.

BT
Thăm dò khán giả