(ANTV) - Chất tạo ngọt thay thế cho đường, được sử dụng trong những trường hợp người dùng không thu nạp được đường trong thức ăn, do các rối loạn chuyển hoá.
Tuy nhiên, trên thị trường còn tồn tại một số các chất tạo ngọt, hay còn gọi là đường hoá học, có mặt trong những thức ăn đồ uống của các hàng quán để giảm chi phí cho người kinh doanh.
Đường B1, đường lụa, đường nước… có độ ngọt gấp 200 đến 500 lần đường thông thường, với thành phần công thức hoàn toàn từ hoá chất, không được phép lưu hành trên thị trường, thậm chí còn bị cấm sử dụng vì những tác hại do chúng gây ra. Vậy mà, trong các khu chợ đầu mối, cung cấp phụ gia, các chất tạo ngọt này vẫn được bày bán công khai.