Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ vỡ tiến độ thu phí tự động không dừng ở 3 địa phương

(ANTV) - Đến thời điểm này, 7 trạm thu phí do 3 tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Thái Bình quản lý có nguy cơ không đáp ứng tiến độ thu phí không dừng.

Dự án thu phí tự động không dừng (ETC) do Bộ GTVT quản lý bao gồm 2 giai đoạn với tổng số 77 trạm thu phí. Đến thời điểm trung tuần tháng 12/2020, tiến độ các trạm này cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, trong số 50 trạm do các tỉnh thành phố quản lý, còn 7 trạm thuộc 3 tỉnh quản lý là Thái Bình, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai tiến độ triển khai rất chậm, có nguy cơ không kịp tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, sau thời điểm 31/12, nếu đơn vị nào không triển khai đúng tiến độ sẽ phải dừng thu phí theo chỉ đạo của Thủ tướng. Vì vậy, các địa phương phải chủ động thực hiện để đáp ứng đúng tiến độ.

Hà Nội yêu cầu không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút
 

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm ATGT hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, kịp thời giải tỏa đối với các tuyến đường không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài quá 15 phút; hạn chế một số loại phương tiện (đặc biệt là xe vận tải lớn, xe ba bánh, xe chở khách du lịch trên 16 chỗ) vào trung tâm thành phố tại một số khung giờ nhất định trong những ngày cao điểm để giảm ùn tắc.
 
Sở GTVT cũng chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã nơi có các bến xe, bến tàu tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trong đó, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường tại bến xe, nhà ga, trên phương tiện.
BT
Thăm dò khán giả