Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ TNGT trên QL14 vào TP. Buôn Ma Thuột

(ANTV) -Một vụ tai nạn thương tâm nữa vừa xảy ra ở đoạn quốc lộ 14 đi qua địa bàn phường Ea Tam của TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak làm 1 phụ nữ tử vong tại chỗ. Đây là một đoạn đường hẹp nơi cửa ngõ ra vào của TP. Buôn Ma Thuột lâu nay luôn tiềm ẩn nguy cơ vi phạm và TNGT!

 
Đoạn quốc lộ 14 này dài khoảng hơn 1km. Hiện trạng đường cũ, hẹp, 2 bên san sát nhà dân và hàng quán, ki ốt buôn bán đủ các loại dịch vụ lấn chiếm không còn vỉa hè, mật độ người xe qua lại rất đông, nhất là vào những giờ cao điểm và các ngày lễ, tết. Cộng với ý thức của nhiều người tham gia giao thông còn kém nên nguy cơ dẫn đến các vi phạm và TNGT luôn phức tạp.
 
Vào 17 giờ 30 ngày 26/2/2015 ngay ở đoạn đường này đã xảy ra 1 vụ tai nạn thương tâm. Chị Đỗ Thị Hồng Ngọc, trú xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, trong lúc chạy xe mô tô 47B1 -172.62 đi cùng chiều với xe tải BS: 47C-056.37 do tài xế Y Lơi Êban trú ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột điều khiển từ hướng trung tâm TP.Buôn Ma Thuột đến Đại học Tây Nguyên thì xảy ra tai nạn. Chị Ngọc ngã xuống đường, tài xế xe tải chạy sau không xử lý tránh kịp nên đã cán chị Ngọc chết tại chỗ.
 
Anh Nguyễn Thái, phường Ea tam, TP. Buôn Ma Thuột kể lại giây phút kinh hoành khi chứng kiến vụ tai nạn trên và cho biết thêm về việc thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông của đoạn đường này và kiến nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp để cải thiện chất lượng của đoạn đường cửa ngõ TP. Buôn Ma Thuột này, để không xảy ra thêm vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra như vậy nữa.
   
Đoạn đường này lâu nay đã từng xảy ra nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, nhiều vụ va quẹt và cả những vụ TNGT phức tạp. Thực trạng này ngoài việc đòi hỏi những người tham gia giao thông cần cẩn trọng, nâng cao ý thức chấp hành luật, chạy chậm khi qua đây thì thiết nghĩ các cơ quan chức năng, các đơn vị có liên quan cũng cần khẩn trương có biện pháp tu sửa, mở rộng, lắp đặt thêm các biển báo và hệ thống vạch, dải phân làn đường cho phù hợp nhằm ngăn ngừa các vi phạm và tai nạn xảy ra! 
BT
Thăm dò khán giả