Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ TNGT tại đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan

(ANTV) - Thời gian vừa qua, do việc thi công, khai thác chậm trễ và tình trạng mưa lũ kéo dài đã làm tuyến đường Nam Hải Vân – Tuy Loan (nằm trên tuyến Quốc lộ 1) ngổn ngang, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn. 

Tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Tuy Loan, ngổn ngang, nhiều vị trí hư hỏng cục bộ, ổ gà, sụt lún...Chỉ trong đầu tháng 9 đến nay, đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông trên toàn tuyến, làm thương vong nhiều người. Theo các cơ quan chức năng, ngoài việc bất cập của hạ tầng giao thông thì ý thức của người tham gia giao thông vẫn là một hạn chế khiến các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Với việc đang thi công cao tốc La Sơn – Túy Loan hiện nay để nhập làn vào đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan còn chậm trễ, khiến hành lang giao thông ngổn ngang, xuống cấp là một nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Vừa qua, dù đơn vị chức năng đang tiến hành duy tu sửa chữa, đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phân luồng, tuần tra và nhắc nhở người dân, lái xe các phương tiện, nhưng việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là những nguy cơ về mất an toàn giao thông.

Là tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam, mỗi ngày trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan có hàng ngàn lượt phương tiện đi qua, thế nhưng, những bất cập về hành lang giao thông như thế này đã và đang trở thành khó khăn lớn đối với người dân tham gia giao thông và nếu không được khắc phục sớm, đây có thể sẽ là nguyên nhân gián tiếp của những tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

Thăm dò khán giả