Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ TNGT tại đường dẫn vào hầm Hải Vân

(ANTV) - Với chiều dài gần 12 km, trong đó đường dẫn phía Bắc dài gần 1,7k m, đường dẫn phía nam 4km và đường hầm là 6,2 m, Hải Vân là hầm đường bộ dài nhất cả nước, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch Bắc -  Nam. Lượng xe lưu thông qua hầm mỗi ngày rất lớn. 

Tuy nhiên , tuyến đường này  lại xuất hiện nhiều điểm đen về tai nạn giao thông. Với đặc thù của tuyến đường dẫn vào hầm Hải Vân đều là đường đèo, quanh co, độ dốc cao, mặt đường lại hẹp, thiếu các thiết bị phụ trợ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao, và thực tế nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường dẫn Nam Hải Vân thuộc địa phận quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đến trạm thu phí phía Nam Hải Vân, dài khoảng trên 5km, được cánh lái xe đường dài Bắc - Nam, du khách, người và phương tiện khi ngang qua tuyến này hết sức dè chừng.

Đèo dốc, tuyến đường hẹp, những khúc cua gấp, khuất tầm nhìn, hơn thế nữa tâm lý khi ra khỏi cửa hầm các tài xế đều cho xe chạy nhanh, vượt tốc độ. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại tuyến đường này luôn luôn thường trực.

Với đặc thù có nhiều khúc cua gấp và khuất tầm nhìn và hơn hết mỗi lái xe như này ra khỏi hầm đều với tâm lý chạy với tốc độ cao để vượt các phương tiện di chuyển phía trước thì việc xử lý những cái tình huống giao thông và xử lý những chướng ngại vật gặp rất nhiều khó khăn.

Biển cảnh báo thì nhiều nhưng biển cần thì lại không có, suốt hơn 5km thì tuyến đường này chỉ có một biển hạn chế tốc độ. Đặc biệt thì tại tuyến đường này thì một số vị trí vẫn chưa có đèn chiếu sáng vào ban đêm. Hơn nữa, đường bị cày nát xuất hiện những ổ voi, ổ gà kèm theo đó nếu xuất hiện những cơn mưa nặng hạt khiến cho mặt đường trở nên trơn trượt. Và chỉ cần một chút bất cẩn thôi thì tai nạn giao thông hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ví trị cầu số 6 và cầu số 7 tuyến đường dẫn nam Hải Vân, một trong những điểm đen về tai nạn giao thông tại tuyến đường này. Cách đây chưa đầy 1 tháng, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ngay tại vị trí này, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe bán tải lấn sang làn đường ngược chiều. Theo công an Quận Liên Chiểu cho biết thì từ đầu năm 2017 đến nay tại tuyến đường này đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông. Song, không thể không nhắc tới hệ thống hạ tầng giao thông vẫn còn bất cập, thiếu đồng bộ, dẫn đến khó khăn cho những lái xe khi tham gia giao thông qua đây.

Để đảm bảo an toàn cho những chuyến xe ra Bắc vào Nam qua lại đường hầm Hải Vân, ngành chức năng liên quan nên sớm vào cuộc. Có vậy trên toàn tuyến mới thông thoáng, an toàn hơn, tránh những hậu quả, sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả