Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tai nạn từ một ngã tư

(ANTV) - Đường vành đai phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc dài 14 km được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Tuy nhiên, do có nhiều đoạn dốc dài nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này. Đặc biệt là tại ngã tư giữa đường vành đai phía Tây và đường Phạm Ngũ Lão, ở xã Cư Êbuar.

Tại ngã tư giao nhau giữa đường tránh Tây, thành phố Buôn Ma thuột và đường Phạm Ngũ Lão, thời gian qua đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân xảy ra khi đi qua đoạn đường này?
 
Cũng tại ngã tư này, gần 1 tháng trước đã xẩy ra vụ chiếc xe bồn trong khi chạy xuống dốc bị mất thắng và tông liên hoàn vào đuôi các xe tải, xe máy phía trước đang dừng chờ đèn đỏ, khiến 1 người chết, 3 người bị thương. Vào chiều 1/12, khi chiếc xe ô tô tải BKS: 47C- 079.76  do tài xế Huỳnh Văn Hổ, trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana điều khiển chạy trên tuyến đường tránh Tây thành phố Buôn Ma thuột đang đổ dốc xuống ngã tư đèn đỏ giao với đường Phạm Ngũ Lão thì bất ngờ bị mất thắng. Lúc này phía trước có nhiều người đi xe mô tô và xe ô tô khác đang dừng chờ đèn đỏ. Trong tình thế nguy hiểm đó, may sao bên đường có một đống gạch nên tài xế xe tải đã cho xe tông vào đống gạch. Vì vậy mà những người đang dừng chờ đèn đỏ phía trước đã thoát chết. Còn chiếc ô tô tải của tài xế Hổ thì bị hư hỏng nặng phần đầu và cabin.
 
Ngã tư giữa đường vành đai phía Tây và đường Phạm Ngũ Lão, ở xã Cư Êbuar, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang trở thành một điểm đen tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Các xe tải nặng chạy nhanh xuống dốc khi thắng gấp để dừng đèn đỏ dễ bị sự cố mất thắng. Để ngăn ngừa tai nạn giao thông tái diễn ở ngã tư này cũng như trên tuyến đường vành đai phía Tây của thành phố Buôn Ma Thuột đòi hỏi ngành giao thông và các cơ quan của tỉnh Đắk Lắk cần nhanh chóng nghiên cứu có giải pháp. Trước mắt là phải bổ sung các biển báo giảm tốc độ trước khi các xe đổ dốc xuống dừng chờ đèn đỏ và có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm.
BT
Thăm dò khán giả