Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ tai nạn giao thông mùa mưa lũ

(ANTV) -Những năm trở lại đây cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ sở vật chất hạ tầng giao thông đã được đầu tư cơ bản, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường tỉnh, đường huyện tình trạng xuống cấp vẫn còn xảy ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt là trong mùa mưa lũ. 

 
Tại đường huyện về xã Triệu Giang, đây là con đường độc đạo nối xã Triệu Giang với trung tâm huyện Triệu Phong. Đường xuống cấp xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà. Tại đây có cây cầu Liên Giang mà người dân quen gọi là cầu Bến Lội được đầu tư xây dựng từ năm 1991-1992 đến nay nên mặt cầu đã yếu, cầu lại không có tay vịn.
 
Phải nói thêm rằng, tại khu vực này người điều khiển các phương tiện vận tải thường né tránh trạm thu phí nên đi vào con đường này đã góp phần gây nên tình trạng xuống cấp của con đường. Khu vực này lại thường xuyên bị lụt lội bởi vậy gây nhiều trở ngại cho người tham gia giao thông.
 
Ông Bùi Khảm, Thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bức xúc nói, tôi ở khu vực này nên thấy vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm, cầu xây quá lâu mong muốn các cấp tạo điều kiện xây dựng cầu mới.
 
Còn  tại đường tỉnh 579 đi vào khu vực xã Triệu Ái. Cây cầu mới này  được đầu từ xây dựng cách đây gần 4 năm nhưng đến nay vẫn còn dang dở bởi vậy gần 500 hộ dân xã Triệu Ái hằng ngày vẫn phải lưu thông trên cây cầu sắt đã cũ kỹ, chỉ cần một cơn mưa lớn nước đã tràn lên mặt cầu. Chưa có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra tại đây tuy nhiên việc phải qua lại khu vực này vẫn là mối lo thường trực của người dân Triệu Ái.
 
Thêm một điểm giao thông nguy hiểm tại địa bàn huyện Triệu Phong nữa là tại khu vực đập tràn xã Triệu Phước.  Đây là con đường giao thông duy nhất của người dân xã Triệu Phước đến trung tâm thị tứ Bồ Bản. Cứ đến mùa mưa là nước ngập qua tràn bởi vậy biết là nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác người dân nơi đây và các em học sinh trường THCS Triệu Phước, THPT Bồ Bản vẫn phải qua lại hằng ngày.
 
Trung tá Nguyễn Đình Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ động lập kế hoạch tuần tra, kiểm soát trong mừa mưa lũ, chặn 2 đầu các khu vực ngập lụt ngăn người dân đi qua. Và dùng biển báo cảnh báo các xe khi qua khu vực này.
 
Thiết nghĩ, trong khi chưa có một giải pháp nào hữu hiệu để giải quyết tình trạng nguy hiểm tại các khu vực nói trên thì bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng trong việc hạn chế các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra thì hơn hết người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông để đảm bảo tài sản và tính mạng cho chính bản thân mình.
 
 Giao thông Kon Tum thiệt hại nặng sau mưa lũ
 
 
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị thiệt hại nặng nề.
 
Tuyến tỉnh lộ 676 đoạn đi qua xã Đắk Nên đã bị nước lũ nhấn chìm, gây ách tắc giao thông trong nhiều ngày. Trên tuyến đường này, mưa lũ còn cuốn trôi và làm sạt lở hàng chục điểm. Hàng trăm khối đất đá đã tràn xuống đường làm cho người và các phương tiên tham gia lưu thông không thể qua lại được, hàng trăm hộ dân thuộc hai xã Đắk Nên và Đắk Ring, huyện Kon Plông bị cô lập trong những ngày mưa lũ.
 
Quốc lộ 40B có điểm đầu nối với Quốc lộ 1 tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến điểm cuối là đường Hồ Chí Minh tại thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum đã xuống cấp, mặt đường chật hẹp, đi lại khó khăn. Sau mưa lũ, tuyến đường này càng xuống cấp trầm trọng.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng