Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:44, Thứ 5, 17/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất ATGT trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

(ANTV) -Dự án mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo kế hoạch sẽ phải hoàn thành trước tết Nguyên đán 2018 nhưng đến nay thì chưa hoàn thành và cũng chưa có mốc thời gian cụ thể xong. Và đáng chú ý, những điểm chưa hoàn thành như vậy đang là một trong những điểm đen gây ùn tắc giao thông, đặc biệt cứ mỗi cuối tuần hay dịp nghỉ lễ tình trạng ùn tắc trên tuyến đường này càng trở nên nghiêm trọng.

 

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn qua huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Cứ vài kilomet lại xuất hiện một biển cảnh báo: “Đoạn đường đang chờ giải phóng mặt bằng”. Theo một số lái xe, đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.
 
Anh Chu Thanh Tùng, Ba Vì, TP Hà Nội cho biết, đường đang to mà gặp đoàn đường nhỏ thắt nút vào thì chắc chắn sẽ ùn tắc anh ạ
 
Bên cạnh đó, theo ghi nhận, tuyến chính của dự án vẫn tồn tại nhiều khu vực mặt đường chỉ có 4 làn xe, chưa mở rộng lên 6 làn và đang phải rào chắn vì chờ mặt bằng thi công. Các phương tiện lưu thông qua đây liên tục phải giảm tốc độ, nhiều khi phải phanh gấp, tiềm ẩn không ít nguy cơ xảy ra TNGT.
 
Anh Doãn Thái Văn, Lái xe khách Văn Minh, Nghệ An cho biết, tai nạn là do nhiều lúc biển báo bị khuất, ví dụ như biển báo phải bỏ 2 bên, bên này có bên này cũng phải có, vì xe nhiều làn lưu thông nên hạn chế tầm nhìn của biển báo.
 
Không những vậy, do chưa hoàn thiện về cơ sở hạ tầng nên trên tuyến cao tốc này còn đang tiềm ẩn không ít nguy cơ TNGT như:  xe máy đi vào đường cao tốc, hay nhiều xe khách đón trả khách sai quy định.
 
 
Thăm dò khán giả