Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất ATGT sau khi nâng cấp đường ở Quảng Ninh

(ANTV) -Sau thời gian cải tạo, nâng cấp, đến nay, nhiều đoạn đường trên các tuyến quốc lộ trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh như 18, 18C, 10, 17B đã đưa vào khai thác, sử dụng. Tuy nhiên, hiện nhiều tuyến, điểm trên các tuyến đường trên đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông do hệ thống biển báo đường bộ còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ hoặc không đúng quy chuẩn.

 

Tuyến đường tránh Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh có chiều dài gần 10Km. Dù mới chỉ được hoàn thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018 song đến nay, nhiều điểm trên tuyến đang thực sự là những điểm nóng về tai nạn, va chạm giao thông.
 
Còn đây là khu vực ngã tư giao cắt đường liên xã Yên Thọ với tuyến đường tránh Mạo Khê, thuộc địa phận thôn Yên Lãng 2, xã Yên Thọ. Thời gian gần đây, điểm giao cắt này đang gây bất an cho người dân ở đây mỗi khi tham gia giao thông. 
 
“Từ khi làm đường đến giờ là xảy ra hàng chục vụ tai nạn ở đây rồi, không chết nhưng mà gẫy xương nhiều, hôm qua là hai vụ, một vụ là vỡ đầu, cái đường này là người dân tự làm đường giảm sóc”. Ông Nguyễn Văn Dân cho hay.
 
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ những bất cập về hạ tầng trên các tuyến quốc lộ tỉnh Quảng Ninh
 
Theo Thượng úy Nguyễn Hoàng Tân, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối với địa bàn TP Hạ Long thì đang được cải tạo, sữa chữa, một số biển cần thiết như là biển cấm đi ngược chiều của mỗi dải phân cách chưa có, điều này gây khó khăn cho công tác xử lý vi phạm của cơ quan chức năng. Đối với TP Cẩm Phả thì một số biển báo vẫn chưa được đúng theo quy chuẩn 41”. 
 
5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 31 người, bị thương 23 người. Ngoài nguyên nhân trực tiếp là ý thức chấp hành pháp luật kém của người tham gia giao thông, những bất cập, tồn tại về hạ tầng giao thông là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến không ít vụ tai nạn trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. 
 
Cùng với các giải pháp tuyên tuyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của lực lượng chức năng, để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn, kiềm chế tai nạn giao thông các cấp, ngành và đơn vị liên quan cần sớm khắc phục, xóa bỏ các điểm bất cập hạ tầng giao thông hiện nay.
 
 
Thăm dò khán giả