Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất an toàn từ những trụ điện vẽ hoa

(ANTV) - Bốt điện được ví như những quả bom nổ chậm trên những hè phố, vì trong quá trình sử dụng, nắng mưa, ngập lụt rất dễ gây mục nát các thiết bị bên trong dẫn đến cháy nổ bất cứ lúc nào. Thế nhưng, việc khoác lên mình những bốt điện này bằng những bước tranh sặc sỡ, lại đang đi ngược lại tác dụng cảnh báo về sự nguy hiểm tiềm ẩn, những tai nạn khôn lường.

Không giống như những bức tường, những trụ điện tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường về cháy nổ. Thế nhưng, khi những trụ điện này được vẽ hoa, hay những bức tranh cổ động thì chúng lại có tác dụng lôi kéo người dân đến gần đặc biệt là khi chúng được đặt ở những cổng trường học.

Đánh giá về thực tế này, các chuyên gia cho rằng, việc sử dụng mỹ thuật, nghệ thuật giúp cải thiện mỹ quan đô thị là việc làm tốt. Thế nhưng khi mục đích tốt đó được đặt sai vị trí thì lại đi ngược hiệu quả mong muốn.

Hiện đã vào mùa nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại những trụ điện này là rất lớn khi nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, mưa nắng, ngập lụt cũng rất dễ gây mục nát dây và thiết bị bên trong dẫn đến cháy nổ. Hậu quả sẽ vô cùng khôn lường khi những trụ điện kiểu này vẫn tiếp tục là nơi thu hút người đi bộ trên các hè phố.

BT
Thăm dò khán giả