Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất an toàn tại các kho phế liệu

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều vụ cháy, nổ kho phế liệu, xưởng phế liệu liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương đã thực sự gióng lên hồi chuông báo động về công tác quản lý đối với những địa điểm tập kết phế liệu. Thực tế, qua công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng tại những kho phế liệu, rất nhiều vi phạm đã đến mức đáng báo động.

Tại cơ sở thu mua phế liệu ở 190 Sóng Hồng ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn kiểm tra nhận thấy rất nhiều vi phạm nghiêm trọng. Khối lượng lớn các loại phế liệu được chất cao lên đến tận nóc nhà và tràn kín các lối đi.

Cơ sở này lại không có lối thoát hiểm nên nếu không may xảy ra cháy, nguy cơ thiệt hại về người và tài sản là rất lớn, công tác chữa cháy cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cách đó không xa, tại cơ sở thu mua phế liệu ở 214 Sóng Hồng, thị xã Hương Thủy, cơ sở đang phơi tràn ra đường một khối lượng lớn các loại phế liệu bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị và cuộc sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân xung quanh. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này còn không có bất cứ loại giấy tờ nào do cơ quan có thẩm quyền cấp mặc dù hoạt động thu mua phế liệu đã nhiều năm.

Nhiều kho phế liệu vi phạm đến mức đáng báo động

Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 223 cơ sở kinh doanh phế liệu. Thế nhưng qua công tác kiểm tra đối với 194 cơ sở chỉ có 10 cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

Đáng chú ý, có 7 cơ sở có hành vi mua bán, tàng trữ các loại phế liệu, phế phẩm là vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh gồm vỏ đạn, pháo các loại.

Trung tá Phan Đức Thành, phó đội trưởng đội Đặc doanh, phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh TT-Huế cho biết: "Cơ quan Công an đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, cơ sở thu mua phế liệu thực hiện tốt quy định của pháp luật đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm một số vi phạm và buộc ký cam kết."

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế, lực lượng Công an đã tham mưu cho giám đốc Công an tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ban ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh phế liệu không đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng