Thứ hai, ngày 27/05/2019 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ hỏa hoạn từ việc đốt vàng mã

(ANTV) - Tháng Giêng là mùa của lễ hội, cũng là khoảng thời gian của những ngày lễ lớn hướng đến đời sống tâm linh. Mặc dù hiện nay số lượng vàng mã được đốt đã giảm đáng kể tuy nhiên tục đốt vàng mã vẫn còn ở một số nơi. Trong đợt cao điểm nắng nóng tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay, nếu thiếu cẩn trọng, việc đốt vàng mã sẽ có thể gây ra những nguy hiểm khó lường.

Theo nhận định của các chuyên gia thời tiết, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang chuyển sang mùa khô và chịu nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm từ nay đến tháng 4. Do đó, với yếu tố hanh khô của thời tiết cùng tàn tro của vàng mã, nếu có bất kỳ sơ suất nào sẽ rất dễ bén lửa gây cháy, nguy cơ cháy lan không kiểm soát cũng cao hơn.

Theo đề nghị của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho đến nay, tất cả cơ sở thờ tự đều đã cấm việc đốt vàng mã, thậm chí hạn chế việc đốt nhang. Trong đợt cao điểm nắng nóng như hiện nay, người dân cần hết sức chú ý khi đốt vàng mã, không để lửa quá to, sử dụng bình đốt có nắp đậy, dập tắt hoàn toàn tro xỉ và luôn dự trữ nước.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng