Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 12/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ cháy trong thời tiết hanh khô

(ANTV) - Tại Hà Nội, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh vẫn diễn ra khá phổ biến, và hầu hết những hộ kinh doanh này đều sử dụng lò than tổ ong hay các bếp than để kinh doanh, khiến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Hiện nay, thời tiết đang bước vào mùa hanh khô kèm theo độ ẩm xuống thấp rất dễ xảy ra cháy, nổ.

Trung tá Trần Đình Hà - Cán bộ Công an phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Lúc 16h15 phút công an phường Ngọc Hà nhận được tin báo cháy của nhân dân và lực lượng cảnh sát 113 về việc số nhà 11, ngõ 135, phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà có xảy ra cháy. Chúng tôi đã triển khai tất cả lực lượng cán bộ chiến sỹ công an phường cũng như là thông báo với công an phường Đội Cấn xuống cùng lực lượng bảo vệ dân phố và các lực lượng liên quan. Khi chúng tôi xuống hiện trường cùng lúc có lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố có mặt và đã phong tỏa hiện trường, thực hiện chữa cháy và lực lượng chữa cháy đã dập tắt sau khoảng 30 phút, đến khoảng 16h35 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Sơ bộ chưa có thiệt hại về người, nguyên nhân cháy thì hiện nay chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan phòng cháy chữa cháy thành phố."

Thượng úy Bùi Sơn Tùng- Phó đội trưởng đội cứu hộ và cứu nạn chuyên nghiệp phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết: "Mùa hanh khô rất hay xảy ra cháy, khi cháy ngọn lửa bùng phát rất mạnh nên khuyến cáo người dân cảnh giác và những đồ dùng thiết bị cá nhân như giường đệm không dùng nên loại bỏ, tránh xảy ra cháy sinh khói độc, cháy lớn và lan nhanh. Hộ kinh doanh  cá thể ngoài mặt đường, dưới đường dây điện rất dễ xảy ra cháy, chập điện từ các biển quảng cáo, các bạt để che. Phát hiện ra cháy nổ thì báo ngay về trung tâm 114 để trong thời gian sớm nhất chúng tôi đến và xử lý, tránh hậu quả đáng tiếc."

Hiện tại thời tiết rất là hanh khô vậy nên bà con cần đề cao chú trọng phòng chống cháy nổ nhất là các cửa hàng kinh doanh có sử dụng bếp than tại các con phố tại thủ đô Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả