Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người viết tiếp ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo

(ANTV) - Đồng cảm, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh, nhiều năm nay, thay vì sống cuộc sống an nhàn ở tuổi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Lộc, Chủ tịch Hội khuyến học huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại chạy vạy ngược xuôi, tìm đủ mọi cách để các em được tiếp tục đến trường. 

Ba bị tai nạn nằm liệt giường. Nhiều năm nay, cuộc sống cả gia đình em Nguyễn Thị Phương Nhi ở thôn Tân Hữu, xã Tân Liên, huyện hướng Hóa trông chờ vào hàng may nhỏ của người mẹ tật nguyền. Khó khăn chồng chất khó khăn nên dù lực học khá, nhiều lần Nhi có ý định nghỉ học để đi làm kiếm tiền giúp mẹ nuôi ba, nuôi các em nhỏ.

May nhờ có sự động viên kịp thời của bà Nguyễn Thị Lộc, em lại tiếp tục đến trường. Nhi là một trong 2 học sinh tại huyện Hướng Hóa nhận được sự đỡ đầu được trích từ những đồng lương hưu của bà Nguyễn Thị Lộc.

Không chỉ trích lương hưu để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ này cũng thường xuyên vận động  con gái, con rể cùng chung sức, hỗ trợ cho các em thông qua nhiều mô hình do bản thân phát động.

Đối với gia đình chị Nguyễn Thị Hướng ở thôn Tân Tài, xã Tân Lập, lâu nay, bà Nguyễn Thị Lộc không những là ân nhân mà còn là người bà, người mẹ trong gia đình. Hơn 3 năm nay, con trai chị, cháu Phan Xuân Sang tiếp tục được đến trường một phần nhờ vào sự hỗ trợ của chính con cháu gia đình bà Nguyễn Thị Lộc. Mỗi năm, cháu được nhận 2,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học tập. Ngoài ra, gia đình luôn nhận được sự bảo ban, động viên kịp thời của bà để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hơn 6 năm làm công tác khuyến học, càng đi nhiều, bà Nguyễn Thị Lộc càng thêm trăn trở, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh, với những ước mơ có nguy cơ phải bỏ dở vì khó khăn.

Đến nay, bản thân bà đã kêu gọi được 7 cơ quan, hỗ trợ 65 triệu đồng; 40 cơ quan đơn vị đỡ đầu dài hạn cho 67 học sinh với số tiền 11 triệu đồng, 17 cá nhân đỡ đầu cho 19 cháu với số tiền 24 triệu đồng.

Dù đã ở tuổi 60, bỏ qua những rào cản về sức khỏe, tuổi tác, hàng ngày, người phụ nữ này vẫn lặn lội đến những nơi cần giúp đỡ, kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng để tiếp sức, viết tiếp ước mơ cho những mảnh đời bất hạnh.

BT
Thăm dò khán giả