Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người về Hà Nội từ vùng có dịch đi lấy mẫu xét nghiệm

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, chiều ngày 17/02 Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội yêu cầu mở rộng xét nghiệm với những người từ Hải Dương và 11 tỉnh có dịch về Hà Nội. Hiện các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang nhanh chóng triển khai xét nghiệm, ưu tiên xét nghiệm đối với người dân trở về từ Hải Dương và huyện có dịch.

Vừa trở về từ Tứ Kỳ Hải Dương, anh Nguyễn Quang Thái (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã ngay lập tức khai báo y tế online, nhưng đồng thời ra Trung tâm y tế để xét nghiệm theo đúng thông báo của y tế phường Hoàng Liệt. 

Tại Trạm y tế phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, người dân xếp hàng trật tự để chờ khai báo và lấy mẫu xét nghiệm . Hiện toàn phường đã rà soát cơ bản xong số người trở về từ Hải Dương, đặc biệt là những người trở về từ Cẩm Giàng sẽ được y tế Phường ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm trước. 

Quận Hoàng Mai cho biết, hiện tại con số người trở về từ Hải Dương trên địa bàn là khá lớn, nhiều nhất trong các quận huyện. Chính vì thế công tác xét nghiệm đang được khẩn trương. Đồng thời công tác rà soát cũng được được tổ giám sát cộng đồng gồm 1436 thành viên đi từng ngõ, gõ từng cửa nhà để rà soát người từ vùng dịch trở về đang tiếp tục được triển khai. 

Hiện toàn Thành Phố đang tiếp tục rà soát người dân trở về từ 12 tỉnh thành có dịch. Thành phố cũng đã yêu cầu các quận huyện phải bám sát tình hình, kiểm soát chặt chẽ từ mỗi khu dân cư, cố gắng hoàn thành việc rà soát xét nghiệm người đi từ vùng dịch về trong hai ngày tới.

Thăm dò khán giả