Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 03/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trưởng công an xã tận tụy, vì dân

(ANTV) -Trong phong trào thi đua Vì ANTQ, Công an Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượngvà không chỉ trong lực lượng chính quy mà ở đội ngũ bán chuyên trách, tạo sức lan tỏa sâu rộng của phong trào trong những năm qua.

 
Một tấm gương như thế trong lực lượng Công an xã, những người thường xuyên gần dân, hiểu dân, có nhiều việc làm vì bình yên thôn xóm là anh Nguyễn Văn Ngọ, trưởng Công an xã Khánh Lộc, huyện Can Lộc, Hà tĩnh. 
 
Thường xuyên gần dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm và sự hăng say, nhiệt tình với công tác giữ gìn an ninh trật tự, năm 2004, anh Nguyễn Văn Ngọ được tuyển chọn vào lực lượng Công an xã Khánh Lộc.
 
Qua quá trình công tác, bằng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, năm 2010, anh được lãnh đạo tin tưởng giao giữ chức vụ Trưởng Công an xã. Với trách nhiệm của mình, anh đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, biện pháp để huy động sức mạnh của các ban, ngành, đoàn thể vào công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.
 
Ông Nguyễn Xuân Lam – Phó Bí Thư Đảng ủy xã Khánh Lộc, Can Lộc cho biết: "Tình hình anh ninh trật tự trên địa bản có sự chuyển biến tốt nhờ vào lực lượng công an xã đặc biệt là những việc làm của Trưởng Công an xã Nguyễn Văn ngọ - một đồng chí trẻ có năng lực, nhiệt tình trong công tác".
 
Nét nổi bật trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, anh Nguyễn Văn Ngọ đã tham mưu xây dựng 9 tổ hòa giải với 70 thành viên, 68 tổ liên gia, tự quản với trên 1300 hộ dân tham gia, 14 họ an toàn khuyến học.
 
Trước đây, anh Trần Văn Thành đã có một thời lầm lỗi, phải chịu án phạt tù 4 năm vì tội cướp tài sản. Sau khi trở về địa phương, anh mặc cảm và tự ti nhưng được sự giúp đỡ của anh Nguyễn Văn Ngọ và chính quyền địa phương, anh Thành được vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống, đến nay, anh Thành đã có cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm chỉ làm ăn, trở thành công dân gương mẫu trong thực hiện các phong trào của địa phương.
 
Anh Trần Văn Thành – xã Khánh Lộc, Can lộc nói từ khi ra trại trở về địa phương, được sự giúp đỡ của anh cán bộ xã Trần Văn Ngọ và anh em động viện, giúp đỡ thường xuyên đên động viên nên tôi có được như ngày hôm nay.
 
Ghi nhận những thành tích trong công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhiều năm liên tục anh Nguyễn Văn Ngọ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Ban Công an xã nhiều năm liền được công nhận là đơn vị quyết tặng, được Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh, Bộ Công an tặng nhiều giấy khen và bằng khen các loại. Nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của ông chính là đã đóng góp một phần công sức, trí tuệ vì sự bình yên của thôn, xóm.
 
Anh Nguyễn Văn Ngọ - Trưởng Công an xã Khánh Lộc, Can Lộc chia sẻ bản thân gương mẫu không ngừng cố gắng trong công việc để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương".
 
Xã Khánh Lộc hôm nay đã về đích sớm hơn trong xây dựng nông thôn mới, chứng tỏ ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương. Trong đó có sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của người Trưởng Công an xã Nguyễn Văn Ngọ.
 
BT
Thăm dò khán giả